Rối loạn kinh nguyệt sau khi hút thai là vì sao?

487 Lượt xem

Câu hỏi: Chào bác sỹ. Một thời gian sau khi thực hiện hút thai, kinh nguyệt của em có dấu hiệu bất thường. Điều này liệu có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản sau này của em không bác sỹ. Rất mong các bác sỹ tư vấn giúp em!

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Bạn đã thực hiện hút thai và hiện đang có dấu hiệu kinh nguyệt bất thường. Vì bạn không nói rõ về phương pháp hút thai đã sử dụng và rối loạn kinh nguyệt như thế nào nên các chuyên gia khuyên bạn nên đến cơ sở thực hiện phá thai để thăm khám. Tại đó, các bác sỹ sẽ có lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Rối loạn kinh nguyệt sau khi hút thai

Hút thai là sử dụng dụng cụ tác động vào tử cung, không ít thì nhiều cũng khiến tử cung bị tổn thương. Thông thường, sau 4 – 8 tuần, nội tiết cơ thể ổn định, niêm mạc tử cung cũng được tái tạo khi đó chu kỳ kinh nguyệt sẽ tiếp tục hoạt động.

Khi kinh nguyệt rối loạn có thể do nhiều nguyên nhân như không áp dụng phương pháp phá thai an toàn, chế độ chăm sóc sau phá thai không hợp lý, không tuân thủ hướng dẫn của các bác sỹ… Khi đã có triệu chứng như vậy, chị em không nên quá lo lắng mà hãy đến các cơ sở y tế để thăm khám lại, tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra như hiếm muôn hay vô sinh.

Trên đây là một số lời khuyên của các chuyên gia phụ khoa Thiên Hòa dành cho bạn. Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Rối loạn kinh nguyệt sau khi hút thai là vì sao?
5 (100%) 2 votes