Những thông tin về rối loạn kinh nguyệt

250 Lượt xem

Rối loạn kinh nguyệt được biết đến là một trong những biểu hiện của hiện tượng kinh nguyệt không đều. Vậy thế nào là rối loạn kinh nguyệt, nguyên nhân nào gây nên rối loạn kinh nguyệt? Phương pháp điều trị ra sao?

Những thông tin về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt

Thế nào là rối loạn kinh nguyệt?

Rối loạn kinh nguyệt là chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, không đều. Lượng máu mất đi trong những ngày hành kinh có thể quá ít hoặc quá nhiều. Thậm chí chị em còn có những biểu hiện như chậm kinh, thư kinh, vô kinh.

Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Nguyên nhân gây nên rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt thường gặp nhất ở bạn gái đang trong độ tuổi dậy thì. Ở thời kỳ này, kinh nguyệt chưa ổn định, cơ thể đang có những thay đổi và chuyển biến lớn cả về thể chất và tinh thần nên hầu như bạn gái sẽ có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt. Tuy nhiên, đây là hiện tượng bình thường, các bạn gái không nên quá lo lắng. Những dấu hiệu này sẽ tự biến mất.

– Chế độ sinh hoạt không hợp lý. Những thói quen xấu như thức khuya, thiếu ngủ, các vấn đề gây căng thẳng, lo âu kéo dài là yếu tố làm rối loạn kinh nguyệt.

– Môi trường sinh hoạt, những tác động của môi trường sống đều ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Nếu thường xuyên tiếp xúc và hoạt động trong môi trường độc hại, không có biện pháp bảo vệ thích hợp thì khả năng ảnh hưởng đến kinh nguyệt rất cao.

– Vệ sinh không sạch sẽ, nhất là trong những ngày hành kinh, sau quan hệ tình dục sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm phụ khoa. Các bệnh viêm phụ khoa nếu không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến kinh nguyệt, gây rối loạn kinh nguyệt.

– Nhiều chị em sử dụng một số loại thuốc hormone không tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ, dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

– Các bệnh như đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng, những bất thường ở buồng trứng cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Các trường hợp này nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí gây vô sinh ở nữ giới.

– Nguyên nhân từ nhiễm khuẩn sau sinh, sau nạo thai, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, rối loạn hoạt động vùng dưới đồi, bệnh lý tuyến yên…

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng cách nào?

Điều trị rối loạn kinh nguyệt cũng giống như điều trị kinh nguyệt bất thường. Theo các chuyên gia cũng như kết quả điều trị cho thấy, phương pháp Đông Tây y kết hợp đang là liệu pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả, an toàn.

Phương pháp này kết hợp giữa Đông y và Tây y, giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, tránh tình trạng rối loạn, bất thường. Đồng thời nhanh chóng loại trừ các độc tố tích tụ trong cơ thể, cân bằng khí huyết, điều chỉnh progesterone của nội tiết tố nhằm đạt hiệu quả điều trị rối loạn kinh nguyệt tốt nhất.

Khi phát hiện mình có dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt, chị em không nên chủ quan hay tự ý mua thuốc điều trị, hãy đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Dựa trên nguyên nhân cũng như mức độ của bệnh, các bác sỹ sẽ có liệu pháp điều trị tốt nhất dành cho bạn.

Những thông tin về rối loạn kinh nguyệt
5 (100%) 1 vote