Bệnh rong kinh ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe của nữ giới?

734 Lượt xem

Rong kinh là tình trạng ngày hành kinh  kéo dài trên 7 ngày và máu kinh ra nhiều vượt quá 80ml . Đây là hiện tượng bất thường ở chu kỳ kinh nguyệt có nguồn gốc từ các bệnh viêm phụ khoa nên gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Vậy, bệnh rong kinh ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe của nữ giới?

Ảnh hưởng của hiện tượng rong kinh

Rong kinh khiến chị em bị thiếu máu trầm trọng: đặc trưng của hiện tượng này chính là thời gian hành kinh kéo dài và lượng máu kinh ra nhiều. Thông thường, khi chị em bị rong kinh thì lượng máu mất đi vượt quá 80ml trong một chu kỳ kinh nguyệt, điều này sẽ khiến chị em bị thiếu máu trầm trọng dẫn đến cơ thể thiếu sức sống, da dẻ xanh xao.

–  Ngoài ra, người bệnh thường kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, đau bụng, khó thở,… khiến sức khỏe của chị em bị giảm sút một cách trầm trọng.

– Không chỉ thế, mất máu quá nhiều trong thời gian dài sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây hại xâm nhập dẫn đến viêm nhiễm vùng sinh dục.

Rong kinh ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe của nữ giới?

Rong kinh khiến chị em bị thiếu máu trầm trọng

– Các vi khuẩn từ âm hộ sẽ nhanh chóng di chuyển đến âm đạo vào buồng tử cung, lên vòi trứng gây viêm phần phụ từ đó làm tăng khả năng vô sinh cho nữ giới.

– Ngoài ra, tình trạng ra máu kéo dài sẽ gây ra không ít phiền toái cho chị em trong sinh hoạt cá nhân hàng ngày, ảnh hưởng đến công việc, làm giảm sút chất lượng cuộc sống.

– Nguy hiểm hơn nữa, rong kinh còn là triệu chứng của các bệnh phụ khoa như polyp tử cung, buồng trứng đa nang, u bướu sợi tử cung,… ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nói riêng và sức khỏe nói chung.

Chị em nên làm gì khi bị rong kinh?

Rong kinh càng để lâu càng có nguy cơ biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, từ những ảnh hưởng của hiện tượng rong kinh ở trên, tốt nhất nếu có dấu hiệu bị rong kinh chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa được các bác sĩ thực hiện các công đoạn thăm khám, kiểm tra sức khỏe, đưa ra chẩn đoán chính xác nguyên nhân dẫn tới bệnh. Đồng thời kịp thời có những  phương pháp chữa trị.

Rong kinh ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe của nữ giới?

Chị em nên sớm điều trị dứt điểm hiện tượng rong kinh

Lưu ý: chị em không nên tự chữa trị rong kinh tại nhà bằng các loại thuốc đặc trị, việc không tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc do dùng sai thuốc cũng như các tác dụng phụ của nó.

Với những thông tin cơ bản trong bài viết ở trên, các chị em đã biết rong kinh ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe của nữ giới rồi chứ? Rong kinh là hiện tượng mà chị em không thể chủ quan, ngay khi phát hiện mình có những biểu hiện ban đầu của bệnh, chị em hãy nhanh chóng đến ngay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ phụ khoa của chúng tôi tiến hành kiểm tra. Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh để tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Đánh giá bài viết