Rong kinh rong huyết có giống nhau không?

1184 Lượt xem

Có nhiều chị em khi nghe nhắc đến hiện tượng rong kinh và rong huyết thường cho rằng 2 hiện tượng này có nhiều điểm giống nhau, thậm chí có người còn xem chúng như một. Vậy, thực chất rong kinh rong huyết có giống nhau không?

Rong kinh rong huyết có giống nhau không?

Theo bác sĩ chuyên khoa thì rong kinh và rong huyết không phải là một như nhiều chị em vẫn nghĩ mà chúng là 2 hiện tượng hoàn toàn khác nhau. Bởi:

Rong kinh là gì? đây là tình trạng ra nhiều máu kinh từ buồng tử cung với lượng nhiều trong thời gian dài  và có tính chu kỳ.

Rong kinh rong huyết có giống nhau không?

Rong kinh rong huyết có giống nhau không?

– Rong huyết lại là hiện tượng chảy máu từ âm đạo, máu kinh ra có thể xuất phát từ buồng tử cung hay chỗ khác. Rong huyết không có tính chu kỳ, lượng máu kinh có thể ra ít hoặc ra nhiều chứ không phải là ra nhiều như rong kinh.

– Thêm vào đó, nguyên nhân dẫn đến rong huyết khá đơn giản chứ không phức tạp như rong kinh. Đôi khi chỉ cần quan hệ tình dục sai tư thế hoặc sử dụng thuốc tránh thai quá liều cũng có thể khiến chị em bị rong huyết.

– Ngoài ra, rong kinh rong huyết còn có một số điểm phân biệt như: đối với hiện tượng rong kinh thì thường máu kinh sẽ ra nhiều vượt quá mức trung bình ( trung bình khoảng 80ml máu/chu kỳ kinh), có tính chu kỳ. Đồng thời khi bị rong kinh, chị em còn có thể gặp phải một số hiện tượng bất thường khác như mỏi lưng, đau bụng lâm râm, máu không đông, không có cục và lượng máu ra nhiều vào những ngày gần cuối chứ không phải máu ra nhiều ngay ngày đầu có thì có thể là bạn đang bị rong kinh.

Rong kinh rong huyết có giống nhau không?

Rong kinh rong huyết là 2 hiện tượng khác nhau

Đối với những chị em bị rong huyết, hiện tượng này không có tính chu kỳ, ngoài sự thay đổi về lượng máu kinh ( có thể ra ít cũng có thể ra nhiều) thì không có đi cùng với những hiện tượng bất thường như ở trên.

Như vậy, rong kinh rong huyết không phải là một mà là 2 hiện tượng khác biệt. Tuy nhiên, dù là hiện tượng nào thì chị em cũng nên thận trọng, không nên chủ quan bởi nếu kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến khả năng sinh sản của chị em. Do đó, tốt nhất nếu gặp phải một trong 2 hiện tượng kể trên, chị em nên nhanh chóng đến phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và hướng dẫn phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Hiện, Phòng khám Thiên Hòa đang là một trong những phòng khám phụ khoa chất lượng cao ở Hà Nội. Chị em quan tâm và có nhu cầu thăm khám, điều trị bệnh rong kinh rong huyết có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 043.734.9999  hoặc đến địa chỉ của Phòng khám phụ khoa của chúng tôi tại 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

tham khảo thêm rong kinh có thể gây vô sinh không tại đây.

Rong kinh rong huyết có giống nhau không?
5 (100%) 1 vote