Sau khi chữa viêm cổ tử cung bao lâu có thai? Có lâu không

2150 Lượt xem

Chào bác sĩ! Em kết hôn đã được hơn nửa năm. Hiện vợ chồng em đang có kế hoạch sinh con nhưng em lại mới phát hiện mình bị bệnh viêm cổ tử cung nên phải hoãn lại. Vậy, bác sĩ có thể giải đáp giúp em thắc mắc sau khi chữa viêm cổ tử cung bao lâu có thai được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

( V.A – Ứng Hòa, Hà Nội )

Bạn V.A thân mến! Trước tiên các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa gửi lời cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ viêm phụ khoa của phòng khám trả lời như sau.

Phương pháp điều trị viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là bệnh về cổ tử cung mà nữ giới thường gặp nhất hiện nay. Bệnh gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng mang thai, sinh con của nữ giới nên cần sớm được can thiệp bởi các biện pháp y học để điều trị bệnh dứt điểm.

Với trường hợp của bạn vì bạn không nói rõ tình trạng bệnh của mình nên chúng tôi chưa thể tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất cho bạn. Do đó, bạn cần đến cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để thăm khám, sau khi có kết quả khám bệnh, bác sĩ mới có thể đưa ra cách chữa trị phù hợp với tình trạng bệnh của bạn. Hiện tại, căn cứ theo mức độ nghiêm trọng của bệnh sẽ có 2 phương pháp điều trị tương ứng đã và đang được áp dụng là:

Sau khi chữa viêm cổ tử cung bao lâu có thai?

Bạn nên sớm đi khám và điều trị viêm cổ tử cung trước khi mang thai

– Điều trị bằng thuốc cho trường hợp bệnh nhẹ: Nếu bệnh của bạn mới bắt đầu có những biểu hiện đầu tiên và chưa gây ra những tổn thương nghiêm trọng thì có thể sử dụng một số loại thuốc kháng sinh, giảm đau,…để giảm các triệu chứng và từ từ chữa dứt điểm. Tuy nhiên những loại thuốc này chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

– Nếu bệnh của bạn đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì cần phải tiến hành điều trị bằng vật lý trị liệu kết hợp sử dụng thuốc để loại bỏ tổn thương, tiêu diệt mầm bệnh và điều trị dứt điểm bệnh.

Sau khi chữa viêm cổ tử cung bao lâu có thai?

Dù là tiến hành điều trị bằng thuốc hay vật lý trị liệu thì sau khi chữa trị bệnh, bạn cần có thời gian để hồi phục sức khỏe, cổ tử cung và các bộ phận lân cận bị viêm nhiễm kéo theo lúc này vẫn đang còn rất yếu nên vẫn chưa có thể hoạt động bình thường trở lại như trước. Do đó, khí vừa mới điều trị bệnh xong, bạn không nên có ý định mang thai ngay.

Tình trạng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mỗi người sẽ khác nhau nên phương pháp, quá trình điều trị cũng như ổn định mọi hoạt động của cơ thể sau điều trị cũng sẽ khác nhau. Có người chỉ cần khoảng vài ba tháng là đã có thể hoàn toàn khỏe mạnh như lúc trước, có người lại lâu hơn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn sau khi tiến hành phương pháp điều trị viêm cổ tử cung, chị em nên nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, đồng thời nên kiêng quan hệ hoặc áp dụng biện pháp phòng tránh thai cho đến khi bạn đã hoàn toàn bình phục thì mới nên có ý định mang thai và sinh con.

Sau khi chữa viêm cổ tử cung bao lâu có thai?

Bạn nên mang thai và sinh con khi sức khỏe đã hoàn toàn hồi phục

Vậy, bây giờ bạn Vân Anh đã biết sau khi chữa viêm cổ tử cung bao lâu có thai rồi chứ? Viêm cổ tử cung nếu để lâu sẽ biến chứng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sớm đi chữa khỏi bệnh, sau đó dành thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị những điều kiện đầy đủ về cả vật chất lẫn tinh thần rồi mới thực hiện kế hoạch sinh con như dự định của vợ chồng. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hoặc có nhu cầu điều trị viêm cổ tử cung, bạn hãy liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua tổng đài  043.734.9999 .

Đánh giá bài viết