Nên làm gì sau khi thực hiện thủ thuật nạo hút thai

675 Lượt xem

Nạo hút thai là việc làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người phụ nữ. Sau nạo hút thai chị em cần có các biện pháp chăm sóc hợp lý để đảm bảo sức khỏe cũng như tăng khả năng hồi phục nhanh hơn. Để giúp chị em có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân sau nạo hút thai, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin cung cấp một số thông tin sau:

Các biểu hiện thường gặp sau nạo hút thai

– Tình trạng xuất huyết âm đạo: có thể xảy ra theo lượng hay nhiều, có khi xuất hiện liên tục có khi lại xuất hiện từng đợt . Việc chảy máu âm đạo có thể kéo dài trong 10 ngày sau nhưng nếu tình trạng này kéo dài hơn nữa thì chị em không nên coi thường mà cần thăm khám để nắm rõ nguyên nhân mà khắc phục.

– Xuất hiện đau ở vùng bụng dưới : Tình trạng này thường gặp sau khi nạo hút thai và có thể kéo dài vài ngày, chị em không nên quá lo lắng cũng như can thiệp bằng thuốc.

Chị em nên tự chăm sóc như thế nào?

– Cần tuân thủ yêu cầu của bác sĩ về việc chỉ định uống thuốc. Uống thuốc do chính bác sĩ kê đơn và không nên tự ý uống thêm loại thuốc nào khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Sau phẫu thuật nạo hút thai nên làm gì?

– Sử dụng băng vệ sinh để lót và không nên can thiệp những vấn đề khác liên quan đến âm đạo, tránh quan hệ tình dục khi chưa hồi phục.

– Sau thời gian 2 tuần, chị em nên tái khám để bác sĩ điều trị xác định xem việc nạo hút đã hoàn tất chưa, sức khỏe của sản phụ đã hồi phục hay chưa?

Sau các biện pháp nạo hút thai, chị em cần thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, nếu thấy xuất hiện các triệu chứng bất thường nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Nếu chị em quan tâm đến vấn đề phá thai an toàn cũng như các vấn đề về sức khỏe khác có thể gọi điện đến đường dây nóng 043.734.9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn cho bạn.

Nên làm gì sau khi thực hiện thủ thuật nạo hút thai
5 (100%) 2 votes