Sau sẩy thai bao lâu thì có thể quan hệ lại bình thường?

423 Lượt xem

 

Sẩy thai không chỉ khiến nữ giới chịu đau đớn về thể xác mà còn cả về tinh thần. Việc sẩy thai khiến sức khỏe nữ giới bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng do vậy cần phải có một khoảng thời gian nhất định để cơ thể được phục hồi. Trong khoảng thời gian đó, nữ giới nên kiêng quan hệ tình dục và cần lưu ý biện pháp kế hoạch an toàn để đảm bảo được sức khỏe tốt nhất cho kì mang thai tiếp theo. Vậy khoảng thời gian đó là bao lâu? Hãy cùng lắng nghe lời chia sẻ hữu ích từ phía bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa Thiên Hòa!

Sau sẩy thai bao lâu thì có thể quan hệ lại bình thường?

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa cho biết thì đa số những trường hợp phụ nữ sau sẩy thai khi chấm dứt hẳn tình trạng xuất huyết thì có thể quan hệ tình dục lại bình thường. Tùy vào cơ địa của từng người mà khoảng thời gian kiêng quan hệ này là khác nhau thường rơi vào khoảng từ 2-3 tuần lễ. Khi sẩy thai, cơ thể nữ giới bị biến đổi tương đối nhiều trong đó có làm giãn cổ tử cung và sau khi xuất huyết thì cổ tử cung sẽ đóng lại.

Do vậy trong khoảng thời gian cổ tử cung chưa thể đàn hồi trở lại trạng thái đóng nếu có quan hệ tình dục sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm cho tử cung gây nên nhiều hệ lụy cho sức khỏe sinh sản của nữ giới sau này. Chính vì vậy mà nữ giới nên theo dõi tình trạng sức khỏe của mình một cách khắt khe cho tới khi nào máu ngừng chảy lúc đó cổ tử cung đã đóng thì việc quan hệ vợ chồng mới đảm bảo được an toàn.

Cách quan hệ tình dục an toàn sau sẩy thai là gì? Đây là nội dung chị em rất nên tìm hiểu khi không may rơi vào hoàn cảnh này. Theo như bác sĩ chuyên khoa chúng tôi cho biết thì việc kiêng quan hệ tình dục càng lâu sẽ càng đảm bảo sức khỏe của nữ giới được tốt tuy nhiên nếu bạn khó có thể làm được điều này thì khi quan hệ bạn nên chia sẻ với chồng về cách quan hệ sao cho tốt nhất với tình trạng hiện tại của mình. Cụ thể là trong quá trình quan hệ cả hai nên thực hiện một cách nhẹ nhàng với nhịp điệu chậm để tránh những tác động mạnh vào cổ tử cung gây tổn thương thêm. Việc quan hệ tình dục có thể là một sợi dây giúp xoa dịu vết thương và mang lại sự hòa hợp giữa hai người giúp hai người có thể chia sẻ và thông cảm cho nhau đồng thời giúp nữ giới có sớm có khả năng mang lại trở lại.

Sau sẩy thai bao lâu thì có thể mang thai trở lại?

Sảy thai bao lâu thì có thể mang lại trở lại? Cũng là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm từ phía chị em. Có thể nói sẩy thai khiến chị em đau đớn về thể xác và gia tăng thêm áp lực tâm lí rất cao bởi những lo lắng về khả năng có con sau này của chính mình. Khi sức khỏe và tâm lí của chị em sau sẩy thai đang gặp nhiều bất ổn hay nói cách khác là chưa đảm bảo điều kiện tốt cho lần mang thai tiếp theo thì chị em cần có được một khoảng thời gian nhất định để cơ thể được phục hồi, tâm lí được thoải mái. Vậy khoảng thời gian đó là trong bao lâu? Xét về tổn thương cơ thể thì thường trong khoảng thời gian từ 4 tuần trở đi kể từ khoảng thời gian sẩy thai thì nội tiết tố của nữ đã bắt đầu ổn định trở lại, lớp niêm mạc tử cung đã được tái tạo và trứng đã được phóng noãn lúc này chị em hoàn toàn có thể mang thai trở lại. Tuy nhiên đối với bệnh lí nào cũng vậy tùy vào từng cơ địa của mỗi người mà khả năng phục hồi có thể chênh lệch nhau do vậy trước khi có ý định có con trở lại chị em cần tới gặp bác sĩ để được kiểm tra và được đưa ra lời khuyên, lời tư vấn hữu ích nhất từ bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là một số lời chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa chị em có thể tham khảo. Ngoài ra, chị em có thể trực tiếp liên hệ theo số hotline 024.3734.9999 để được các bác sĩ tại phòng khám chia sẻ, giải đáp những kiến thức hữu ích nhất cho chị em.

 

Sau sẩy thai bao lâu thì có thể quan hệ lại bình thường?
5 (100%) 1 vote