Tại sao lại bị sảy thai do polyp tử cung

508 Lượt xem

Khi các tế bào nội mạc tử cung phát triển quá mức sẽ hình thành polyp tử cung. Polyp này có kích thước từ vài mm đến vài cm, được nối vào thành tử cung bởi chân rộng hoặc cuống nhỏ, đôi khi chúng có thể trượt ra ngoài lỗ tử cung để đi vào âm đạo. Phụ nữ ở độ tuổi 40 – 60 có khả năng mắc bệnh nhiều nhất.

Nguy hại do polyp tử cung mang lại

Những người bị bệnh thường có biểu hiện chu kỳ kinh không đều, rong kinh, xuất huyết âm đạo… ảnh hưởng đến sinh họat hàng ngày cũng như gây tâm lý hoang mang, lo lắng. Phụ nữ mang thai bị bệnh này sẽ có nguy cơ sảy thai rất cao, do đó bạn nên điều trị dứt điểm bệnh trước khi có ý định có con.

Hầu hết polyp tử cung là bệnh lành tính nếu được điều trị sớm. Để chẩn đoán cũng như phát hiện bệnh, chị em nên đến các cơ sở y tế để siêu âm, soi tử cung từ đó bác sỹ sẽ có liệu pháp điều trị thích hợp. Nếu polyp lớn có thể cắt bỏ, còn nếu polyp nhỏ sẽ được điều trị nội khoa.

Sảy thai do polyp tử cung

Đau bụng do polyp tử cung gây nên

Theo các chuyên gia thì những người phụ nữ béo phì, sử dụng các loại thuốc điều trị ung vú, người huyết áp cao có nguy cơ mắc polyp tử cung cao hơn những người phụ nữ khác.

Những phụ nữ béo phì, người sử dụng thuốc điều trị ung thư vú, người thường xuyên bị tăng huyết áp… thường có nguy cơ bị polyp tử cung cao hơn những phụ nữ khác.

Khi polyp càng to sẽ làm tắc cổ tử cung, cục u này sẽ bịt kín tử cung làm cho tử cung eo hẹp, ngăn cản quá trình tinh trùng gặp trứng. Điều này sẽ kéo dài thời gian thụ thai cũng như dẫn đến hiếm muộn và vô sinh rất cao.

Tùy từng trường hợp, các bác sỹ sẽ khuyên bạn có cần phẫu thuật cắt bỏ polyp hay không. Nếu bạn đang có vấn đề trong quá trình thụ thai, thì polyp là nhân tố khiến trứng và tinh trùng khó gặp nhau, vì thế cần cắt bỏ. Nếu bạn đang tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm thì nên cắt bỏ polyp tử cung trước khi đặt phôi vào trong buồng tử cung. Thông thường, qua thời kỳ kinh nguyệt sẽ có thể tiến hành thủ thuật này.

 Trên đây là một số thông tin liên quan đến polyp tử cung và dấu hiệu sảy thai, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Tại sao lại bị sảy thai do polyp tử cung
5 (100%) 2 votes