Sự thật về khí hư ra nhiều ở nữ giới

1467 Lượt xem

Khí hư bình thường hàng tháng vẫn xuất hiện vào lúc xuất hiện chu kì kinh. Chuyện hết sức bình thường nếu như khí hư ra ít và tự hết sau chu kì. Việc bỗng dưng việc khí hư ra nhiều khiến chị em vô cùng hoang mang. Nhiều trường hợp ra khí hư kèm mùi khó chịu và máu. Điều này hưởng rất nhiều đến tâm lý và sức khỏe của chị em phụ nữ.

Khí hư là gì?

Khí hư thực chất là dịch tiết âm đạo nhưng đặc tính khác với dịch tiết âm đạo. Dịch âm đạo thì lỏng, trong không màu, trơn và không dính như lòng trắng trứng. Ngược lại khí hư thì đặc quánh, đục và có màu trắng sữa. Dịch âm đạo và khí hư đều xuất hiện khi người phụ nữ dậy thì. Số lượng khí hư ít và không chảy ra ngoài.Khí hư bình thường giúp dưỡng ẩm âm đạo, tránh nhiễm trùng.

su-ve-khi-hu-ra-nhieu-o-nu-gioi

Khí hư bình thường

Khí hư xuất hiện nhiều là điều bất thường, là dấu hiệu của xuất hiện bệnh lý. Vì thế chị em cần chú ý và thăm khám khi xuất hiện những thay đổi của khí hư.

Nguyên nhân khí hư ra nhiều

Khí hư ra nhiều có nhiều nguyên nhân, lý do. Có thể do cơ địa, do tâm lý, hoặc do bệnh lý. Ngoài ra còn có thể do tác dụng phụ của thuốc, các phương pháp điều trị.

Với trường hợp khí hư ra nhiều do cơ địa.

Điều này hết sức bình thường. Khi cơ thể người phụ nữ chuẩn bị đến chu kì kinh nguyệt, sự thay đổi nội tiết khiến khí hư ra nhiều.  Khí hư lúc này có tác dụng như một màng chắn, giúp cơ thể chống lại những vi khuẩn có hại.

Khí hư ra nhiều sau khi quan hệ hoặc những kích thích tình dục. Lúc đầu dịch âm đạo ra nhiều sau đó dưới sự tiếp xúc giữa dương vật và âm đạo sẽ dần hình thành khí hư. Khí hư nhiều hay ít tùy thuộc vào người phụ nữ.

Do bệnh lý về đường sinh dục

Khi khí hư ra nhiều mà không phải do quan hệ tình dục hoặc chu kì kinh nguyệt thì hãy chú ý kĩ. Việc khí hư ra nhiều kèm theo mùi khó chịu hoặc máu là biểu hiện rõ ràng nhất. Lúc này khí hư không còn màu trắng sữa nữa mà chuyển sang trắng đục, màu xanh, vàng hoặc nâu. Điều này chắc chắn rằng chị em đang mắc các bệnh phụ khoa nào đó. Ví dụ như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến ….

su-ve-khi-hu-ra-nhieu-o-nu-gioi

Do tâm lý, do tác dụng thuốc

Tâm lý căng thẳng kéo dài, stress áp lực công việc, cũng khiến cho khí hư ra nhiều. Bên cạnh đó ảnh hưởng của thuốc tránh thai, thuốc đặt âm đạo cũng có thể gây ra hiện tượng trên.

tham khảo khí hư ra nhiều và loãng như nước là biểu hiện của bệnh gì?

Ngoài ra khi cơ thể bị ốm, sốt hoặc các bệnh viêm nhiễm khác cũng khiến khí hư ra nhiều.

Trong các trường hợp bệnh lý thì cần đến ngay các cơ sở y tế để có những tư vấn chẩn đoán sớm nhất. Điều trị kịp thời để tránh những biến chứng không đáng có. Tùy vào từng nguyên nhân, triệu chứng kèm theo các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Phòng khám Phụ khoa Thiên Hòa với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại sẽ đưa ra những chuẩn đoán nhanh nhất, chính xác nhất. Bạn sẽ được tư vấn về các phương pháp điều trị hợp lý, hợp với tình trạng sức khỏe, tình trạng kinh tế.

Hi vọng với những thông tin mà chuyên gia tư vừa cung cấp sẽ giúp chị em có thêm kiến thức về hiện tượng khí hư ra nhiều. Nếu chị em còn thắc mắc về ra khí hư nhiều thì hãy gọi đến số 0437439999 hoặc đến phòng khám Phụ Khoa Thiên Hòa – Số 73 Trần Duy Hưng– Cầu Giấy – Hà Nội.

(O-G)

 

Sự thật về khí hư ra nhiều ở nữ giới
5 (100%) 1 vote