Bị suy buồng trứng có nguy hiểm không?

660 Lượt xem

Suy buồng trứng là chứng bệnh làm cho nhiều chị em lo sợ. Buồng trứng bị suy sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất trứng để thụ thai. Tuy nhiên điều đáng lo ngại hơn nữa là bệnh suy buồng trứng nếu không được can thiệp kịp thời sẽ gây ra những bệnh lý nguy hiểm khác. Nguyên nhân là do nồng độ hormon giảm nên có thể sinh ra một số bệnh sau:

Loãng xương

Bị suy buồng trứng chị em sẽ không đủ estrogen để duy trì canxi và các chất khoáng khác ở xương, phòng ngừa sự tiêu xương đây là yếu tố chính dẫn đến bệnh loãng xương.

Suy chức năng tuyến giáp trạng

Suy buồng trứng sẽ làm cho tuyến giáp không thể kiểm soát sự chuyển hóa chất của cơ thể và nồng độ năng lượng. Giảm hormon tuyến giáp ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Gây ra bệnh Addison

Addison là bệnh tự miễn dịch. Khi mắc suy buồng trứng, các tế bào miễn dịch lẽ ra bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn xâm nhập lại quay ra tấn công các tuyến thượng thận, làm cho tuyến này không bài tiết ra hormon có chức năng chống stress và điều hòa muối.

Suy buồng trứng có thể gây ra những bệnh nào?

Nguy cơ mắc bệnh tim

Là biến chứng hiếm gặp nhưng một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim về sau này. Giảm nồng độ estrogen do bệnh suy buồng trứng sớm có thể làm tăng nồng độ cholesterol xấu gây ra mảng bám và nghẽn tắc các động mạch từ đó dẫn đến đột quỵ.

Cạn kiệt các nang noãn

Những nang còn lại ở buồng trứng không đáp ứng nữa. Cho nên cơ thể không có cách nào để tạo thêm các nang nguyên thủy, có thể do việc dùng hóa liệu pháp hay tia xạ trong các liệu pháp điều trị ung thư mạnh – nhiễm sắc thể X bất thường hay thiếu.

Rối loạn chức năng các nang noãn

Hoạt động của các nang noãn không bình thường do hệ miễn dịch tấn công các nang noãn đang phát triển làm cho các nang này không thể hoạt động bình thường.

Nếu chị em quan tâm đến việc khám và điều trị suy buồng trứng cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Liên hệ qua đường dây nóng : 043.734.9999 để được giải đáp thêm thông tin.

Bị suy buồng trứng có nguy hiểm không?
5 (100%) 2 votes