Bị suy buồng trứng do quá chủ quan

728 Lượt xem

Kinh nguyệt không đều cũng có thể là dấu hiệu của bệnh suy buồng trứng sớm nhưng nó cũng có thể là biểu hiện của nhiều bệnh khác. Bạn bị rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài mà lại không đi khám để điều trị kịp thời dẫn đến hậu quả đáng tiếc đó là ảnh hưởng đến khả năng có con của bạn.

Như trường hợp của chị Lan (Hà Nội), lấy chồng được 1 năm nhưng vẫn chưa có con. Trong thời gian đó, kinh nguyệt của chị thất thường, không đều nhưng chị chủ quan không đi khám. Gần đây, khi nóng lòng mãi mà chưa có con, chị mới đi khám và phát hiện mình bị suy buồng trứng.

Suy buồng trứng do quá chủ quan

Suy buồng trứng sớm là tình trạng buồng trứng dừng hoạt động như bình thường ở những phụ nữ trẻ. Có những chị em bị suy buồng trứng hoàn toàn, cũng có người bị suy một phần, tuy nhiên, suy buồng trứng sớm là một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới.

Theo các chuyên gia, các yếu tố như rối loạn hormone, rối loạn miễn dịch, phẫu thuật do u nang buồng trứng, phẫu thuật vùng chậu, hóa trị hoặc xạ trị, nhiễm độc, hút thuốc… góp phần khiến buồng trứng dễ suy yếu sớm, gây vô sinh ở nữ giới.

Hiện vẫn chưa có phương pháp giúp phục hồi hoạt động bình thường của buồng trứng mà chỉ có thể điều trị một số triệu chứng bệnh. Giải pháp thường dùng nhất là bổ sung estrogen và nhiều hormone khác mà buồng trứng không tạo ra được.

Mặc dù một tỉ lệ nhỏ phụ nữ bị suy buồng trứng sớm vẫn có thể thụ thai nhưng thụ tinh trong ống nghiệm hoặc xin trứng vẫn là giải pháp mang lại thành công cao nhất cho những người phụ nữ muốn có thai. Tuy nhiên, hiệu quả của biện pháp này phụ thuộc nhiều vào tuổi tác nên nếu phát hiện sớm, bạn nên có kế hoạch đến chuyên khoa hiếm muộn hoặc khoa sản của các bệnh viện, phòng khám có uy tín để được khám và điều trị kịp thời.

Vì vậy, khi có dấu hiệu của bệnh bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Nếu có gì thắc mắc, bạn có thể kết nối tới số 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Bị suy buồng trứng do quá chủ quan
5 (100%) 3 votes