Tác hại của bệnh viêm niệu đạo khi mang thai đối với chị em

824 Lượt xem

Viêm niệu đạo là một trong những bệnh viêm phụ khoa mà nữ giới rất dễ mắc phải, đặc biệt là trong thời gian mang thai. Bệnh nếu không chữa  trị đúng thời điểm và đúng phương pháp sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Vậy, bệnh viêm niệu đang khi mang thai gây ra những nguy hại gì cho chị em?  Dưới đây là một số tác hại của bệnh viêm niệu đạo khi mang thai mà các chị em nên biết.

Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Các triệu chứng của bệnh như ngứa rát vùng kín, dịch tiết âm đạo tăng lên bất thường kết hợp với các bệnh thường gặp khi mang thai như cảm cúm, táo bón, chuột rút,…sẽ khiến chị em cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe suy giảm, thậm chí nhiều trường hợp có nguy cơ bị sảy thai và gặp nhiều tai biến khác.

Tác hại của bệnh viêm niệu đạo khi mang thai

Bệnh viêm niệu đạo ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ

Gây ra nhiều loại bệnh

Các bộ phận trong cơ quan sinh sản hay các cơ quan khác của cơ thể đều có mối liên hệ mật thiết với nhau. Do đó, khi chị em mắc bệnh viêm niệu đạo mà không được điều trị đúng phương pháp sẽ kéo theo các bệnh lý phụ khoa khác cùng xuất hiện như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ,…ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bà bầu và sự phát triển của thai nhi.

Ảnh hưởng đến thai nhi

Bệnh viêm niệu đạo khiến sức khỏe của người mẹ bị suy giảm, luôn có cảm giác mệt mỏi, chán ăn nên nguồn cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi bị gián đoạn, làm chậm sự phát triển của thai nhi. Thêm vào đó, ngoài viêm niệu đạo, các bệnh lý mà chị em gặp phải khi mang thai cũng có thể lây nhiễm sang thai nhi dẫn đến sảy thai, hoặc trẻ sinh ra dễ gặp các dị tật bẩm sinh, chậm phát triển, sức đề kháng kém …

Tác hại của bệnh viêm niệu đạo khi mang thai

Viêm niệu đạo ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

Biến chứng của bệnh viêm niệu đạo rất nguy hiểm nhất là đối với chị em đang mang thai. Do đó, khi đã nhận thức được những tác hại của bệnh viêm niệu đạo khi mang thai như vậy thì bắt buộc chị em phải hết sức đề phòng. Nếu bản thân đang có dấu hiệu của bệnh này, chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng như Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ kiểm tra và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, loại bỏ bệnh nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như tránh gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Đánh giá bài viết