Những nguy hiểm rình rập khi bị chửa ngoài tử cung

505 Lượt xem

Chửa ngoài tử cung là hiện tượng thai không nằm trong tử cung mà làm tổ ở các vị trí khác như vòi trứng, buồng trứng, thậm chí là ổ bụng. Chửa ngoài tử cung rất nguy hiểm, nếu không được xử trí kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ.

Nguyên nhân chửa ngoài tử cung

Hiện nay chửa ngoài tử cung có xu hướng tăng lên ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

– Nguyên nhân chửa ngoài tử cung thường gặp ở những người đã từng nạo phá thai không an toàn.

Tác hại của chửa ngoài tử cung

– Viêm nhiễm vòi trứng khiến lối đi lại của ống dẫn trứng bị tắc hoặc khiến phôi thai tắc ngay tại điểm hẹp.

– Việc nạo phá thai nhiều lần,viêm nhiễm vùng chậu là những nguyên nhân thường gặp gây ra chửa ngoài tử cung.

– Bên cạnh đó, chửa ngoài tử cung còn xuất phát từ những nguyên nhân khác như : khối u phần phụ như u nang buồng trứng, những phẫu thuật được thực hiện trước đó đến vòi trứng,…

Tác hại của chửa ngoài tử cung

Chửa ngoài tử cung là một nỗi ám ảnh lớn đối với chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai, bởi một khi mắc phải hiện tượng này cần phải phá bỏ thai mà không thể làm cách nào cứu được. Nếu việc phát hiện và điều trị muộn, chửa ngoài tử cung sẽ gây ra những tác hái sau :

Chửa ngoài tử cung nếu chậm trễ trong việc xử lý có thể gây vỡ túi thai kèm theo đó là vỡ các mạch máu nơi thai làm tổ, khiến máu xuất huyết ồ ạt trong ổ bụng. Sản phụ có thể tử vong do bị mất máu quá nhiều. Túi thai bị vỡ làm cho máu đông cục trong ổ bụng rất nhiều khoảng từ 700ml cho tới hơn 1 lít máu.

Chửa ngoài tử cung cần được điều trị phẫu thuật bỏ thai. Nếu việc phẫu thuật không được chú trọng hoặc không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến tình trạng khó có thai sau này và có thể dẫn tới vô sinh.

Nếu chị em quan tâm đến việc thăm khám và điều trị chửa ngoài tử cung một cách an toàn và hiệu quả nhất hãy đến với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội). Đội ngũ y bác sĩ sản phụ khoa với kinh nghiệm nhiều năm phát hiện và điều trị chửa ngoài tử cung sẽ giúp chị em thoát được nỗi lo này. Liên hệ qua đường dây nóng : 043.734.9999 để được tư vấn thêm.

Những nguy hiểm rình rập khi bị chửa ngoài tử cung
5 (100%) 2 votes