Bị suy buồng trứng có nguy hiểm không?

438 Lượt xem

Bị suy buồng trứng là chứng bệnh gây ra những biến đổi xấu đến sức khỏe của người phụ nữ. Bệnh thường được biểu hiện ở tình trạng rối loạn kinh nguyệt, kéo theo đó là những tác hại khác.

Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu nhận biết suy buồng trứng

Người bị suy buồng trứng thường xuất hiện triệu chứng kinh nguyệt không đều. Nếu xuất hiện tình trạng kinh nguyệt không đều tuyệt đối không nên chủ quan mà nên khám phụ khoa để xác định rõ nguyên nhân.

Tác hại của suy buồng trứng

Đối với chị em dưới 40 tuổi nếu xuất hiện chu kỳ kinh không đều hoặc bị mất kinh từ 3 tháng trở lên thì phải đo nồng độ FSH trong máu để phát hiện suy buồng trứng sớm.

Biểu hiện suy buồng trứng sớm ở chị em bao gồm những cơn bốc nóng, ra mồ hôi về đêm, lãnh cảm tình dục, đau khi quan hệ tình dục, âm đạo khô, mất khả năng sinh sản.

Những ảnh hưởng của suy buồng trứng đối với chị em

Suy buồng trứng là bệnh có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chị em phụ nữ.

Người bị suy buồng trứng làm cho nồng độ hoóc môn giảm nên gây ra nguy cơ phát triển các bệnh như loãng xương, suy tuyến giáp trạng, bệnh tim và Addison. Addison là một bệnh tự miễn, trong đó các tế bào miễn dịch quay ra tấn công tuyến thượng thận, làm tuyến này không bài tiết ra hoóc môn chống stress và điều hòa muối. Bệnh nhân chán ăn, sút cân, chóng mặt khi đứng và mỏi mệt. Vào giai đoạn muộn, họ thèm ăn mặn, hạ huyết áp và xạm da. Nếu không phát hiện bệnh và điều trị sớm có thể xảy ra  “khủng hoảng thượng thận” có thể dẫn đến sốc và tử vong.

Phụ nữ bị suy buồng trứng sớm rất khó có thai chỉ có khoảng 5-10% số bệnh nhân mang thai mà không cần điều trị. Chị em cần phải áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm: lấy trứng của người phụ nữ khác cho thụ tinh với tinh trùng của chồng rồi đặt vào tử cung bệnh nhân. Tuy nhiên nếu thụ thai theo cách này thì chị em cũng phải hết sức chú ý vì những biến chứng có thể xảy ra và có thể sảy thai bất cứ lúc nào. Chị em cần điều trị các triệu chứng bệnh trước khi mang thai.

Nếu chị em quan tấm đến việc khám và điều trị suy buồng trứng cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Liên hệ qua đường dây nóng : 043.734.9999 để được giải đáp thêm thông tin.

Bị suy buồng trứng có nguy hiểm không?
5 (100%) 2 votes