Khí hư bất thường có nguy hiểm không?

420 Lượt xem

Khi thấy khí hư không những “biến màu” mà còn “biến mùi” nữa! Các XX hãy chú ý điều này nhé. Vì bạn không nghĩ rằng dấu hiệu đó có nhiều tác hại như thế nào đâu!

1. Viêm bộ phận sinh dục

Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa mà nhiều chị em mắc phải, chính viêm âm đạo cũng được xem là thủ phạm đồng nhất với khí hư bất thường. Nếu bạn bị viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas vaginalis, do nấm gây nên thì khí hư sẽ có màu vàng hoặc xanh kèm cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Nếu bạn bị viêm âm đạo do nhiễm khuẩn vaginosis thì khí hư tăng lên đáng kể, màu nhạt hoặc màu vàng sữa, có mùi tanh.

2. Ung thư bộ phận sinh dục

Tác hại khi khí hư bất thường

Khí hư bất thường kéo dài và không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến khản năng sinh sản, mà cụ thể là tác động lên các được sinh sản như xói mòn cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung… Vì vậy các bạn gái phải chú ý thường xuyên vệ sinh vùng kín thật sạch nhé!

3. Ảnh hưởng đến sức khỏe

Âm đạo thường xuyên tiết khí hư bất thường khiến các XX luôn cảm thấy phần dưới của mình ẩm ướt, không thoải mái hay có mùi. Điều này khiến họ luôn có tâm trạng lo lắng, bất an, cảm thấy tự ti về bản thân.

4. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sinh họat hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống tình dục. Âm đạo có mùi hôi khó chịu, khí hư bất thường sẽ giảm sự hưng phấn về tình dục, từ đó tạo nên những bất hòa trong tình cảm giữa XX và XY.

Nếu âm đạo của bạn bình thường thì rất ít khi thải khí hư, hoặc có chỉ là khí hư không màu, trong suốt mà không hề ảnh hưởng đến sinh họat hàng ngày. Nếu dịch âm đạo đó có màu, mùi bất thường thì các chị em nên đến phòng khám phụ khoa để kiểm tra và điều trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh để lâu, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày.

Tin vui : Trong thời gian từ ngày 20/10/2014 – 20/11/2014, Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tổ chức chương trình ưu đãi chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 mang tên “NGÀN ĐÓA HOA TƯƠI MỪNG NGÀY PHỤ NỮ”. Hãy nhanh tay đăng ký để nhận được ưu đãi:

Tác hại của khí hư bất thường

Nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến vấn đề khí hư bất thường, hãy kết nối với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 043.734.9999 để được các giải đáp và tư vấn cụ thể hơn. 

Đánh giá bài viết