Tắc ống dẫn trứng có thể có con được không?

466 Lượt xem

Câu hỏi: Em đã lập gia đình được hơn 1 năm nhưng vẫn chưa có con. Gần đây, vợ chồng em khi khám thì bác sỹ kết luận em bị tắc ống dẫn trứng bên trái. Liệu trường hợp tắc ống dẫn trứng có khả năng có con không bác sỹ. Rất mong các bác sỹ tư vấn giúp em.

Trả lời tắc ống dẫn trứng có khả năng sinh con không?

Sau đây, các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Theo như bạn đã nói, bạn đi khám và bác sỹ kết luận bạn bị tắc ống dẫn trứng bên trái. Những người không may bị hiện tượng này thì khả năng có con là không cao. Tuy nhiên với sự phát triển của y học hiện nay, điều trị tắc ống dẫn trứng là hòan toàn có thể. Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng và mức độ của bệnh. Do đó, bạn nên đến các cơ sở y tế khám lại, sau đó các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

Bạn có thể tham khảo một số phương pháp điều trị tắc ống dẫn trứng:

Tắc ống dẫn trứng có khả năng sinh con không?

1. Sử dụng thuốc

Trường hợp ống dẫn trứng bị tắc ở mức độ nhẹ có thể dụng thuốc tiêm vào khoang tử cung và ống dẫn trứng. Thuốc sẽ có tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển của tổ chức xơ sợi, đạt tới tác dụng làm mềm và tan chỗ dính liền, đồng thời nhờ vào áp lực khi tiêm làm tách chỗ dính liền ra.

Nếu điều trị bằng phương pháp này thì nên chờ khi sạch kinh và thực hiện  điều trị liên tục 2 – 3 chu kỳ kinh nguyệt.

2. Điều trị bằng vật lý

Sử dụng phương pháp vật lý đó là đưa dòng điện cao tần siêu đoản, dòng điện cao tần đoản, penetration of ions để thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch cục bộ, tiêu trừ phù các bộ vị, hoãn giải dính liền. Giúp chị em có khả năng có con và điều trị tắc vòi trứng hiệu quả.

3. Điều trị bằng phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp để tách chỗ dính liền ở đầu chóp mũ của ống dẫn trứng, phẫu thuật để tạo cửa mở của ống dẫn trứng, phẫu thuật nối liền ống dẫn trứng, phẫu thuật cấy ống dẫn trứng.

Vợ chồng bạn không nên quá lo lắng dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc hàng ngày. Bạn có thể đến Phòng khám tại địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để điều trị. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng 043.734.9999 để đặt lịch hẹn khám với các chuyên gia.

Tắc ống dẫn trứng có thể có con được không?
5 (100%) 3 votes