Bị tắc vòi trứng có chữa được không?

395 Lượt xem

Câu hỏi: Sau khi thăm khám và xét nghiệm thì bác sỹ đưa ra kết luận em bị tắc vòi trứng. Thật sự khi biết tin này vợ chồng em cảm thấy rất buồn và lo lắng. Không biết khi bị tắc vòi trứng thì có khả năng sinh con nữa không? Rất mong các bác sỹ tư vấn giúp em.

Trả lời:

Chào bạn!

Với thắc mắc của bạn, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giải đáp như sau:

Sau khi đã thăm khám và kết luận là tắc ống dẫn trứng, tức là hiện tượng ống dẫn trứng bị chặn hoặc hư hỏng làm ảnh hưởng đến quá trình trứng tiếp xúc với tinh trùng, kéo dài thời gian thụ thai, từ đó dẫn đến vô sinh hoặc chửa ngoài tử cung.

Với trường hợp của bạn, vợ chồng bạn cũng không nên quá lo lắng vì hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị. Các chuyên gia khuyên bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám lại, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, tình trạng của bệnh để từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Tắc vòi trứng có chữa được không?

1. Dùng thuốc

Nếu ống dẫn trứng bị tắc do dính ở mức độ nhẹ thì có thể bơm hoặc tiêm thuốc vào khoang tử cung, sau đó sử dụng các tác dụng làm mềm để tách chỗ dính ra, làm thông ống dẫn trứng. Sau khi sạch kinh ba ngày thì cứ cách 2 – 3 ngày lại tiêm một lần, nên điều trị liên tục 2 – 3 chu kỳ kinh nguyệt.

2. Điều trị bằng vật lý

Đó là sử dụng dòng điện cao tần diêu đoản để thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch, giúp giải dính vòi trứng.

3. Phương pháp nội soi

Mổ nội soi là một phương pháp phẫu thuật hỗ trợ điều trị tắc vòi trứng giúp chị em có khả năng có con của chính mình.

Trên đây là một số phương pháp điều trị tắc vòi trứng mà các chuyên gia phụ khoa muốn cung cấp cho bạn. Bạn không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe, hãy đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị sớm. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Bị tắc vòi trứng có chữa được không?
5 (100%) 1 vote