Tắc vòi trứng và những điều cần biết

393 Lượt xem

Tắc vòi trứng hay còn gọi là tắc ống dẫn trứng. Đây là một trong những bệnh liên quan đến hiện tượng vô sinh do ống dẫn trứng hoặc chửa ngoài tử cung mà phụ nữ thường hay gặp phải. Để hiểu rõ hơn về bệnh này, bạn có thể tham khảo các ý kiến sau của chuyên gia Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa.  

1. Nguyên nhân gây tắc vòi trứng

Có nhiều nguyên nhân gây tắc vòi trứng trong đó có 2 nguyên nhân phổ biến đó là do viêm ống dẫn trứng và viêm mô bụng vùng chậu gây nên. Các hiện tượng viêm sẽ làm cho các mô của ống dẫn trứng bị rách, hỏng từ đó tạo nên sẹo và khiến cho vòi trứng bị tắc.

Ngoài ra, các bệnh như trùng cầu nho, vi khuẩn lậu đi qua âm đạo đến cổ tử cung rồi lan sang ống dẫn trứng cũng làm tắc buồng trứng.

Tắc vòi trứng

2. Triệu chứng của bệnh tắc vòi trứng

Kinh nguyệt không đều: Nữ giới bị tắc vòi trứng sẽ ảnh hưởng đến chắc năng của buồng trứng từ đó dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, làm kinh nguyệt thất thường.

– Đau bụng dưới: Bụng dưới có triệu chứng đau. Kèm theo đó là hiện tượng đau lưng, tiểu gấp và cơ thể mệt mỏi,

– Vô sinh: Vô sinh là một trong những triệu chứng phổ biến ở những người bị tắc ống dẫn trứng. Khi bị tắc vòi trứng, tinh trùng không thể gặp trứng dẫn đến không thể diễn ra quá trình thụ thai, từ đó gây ra bô sinh ở nữ giới.

3. Điều trị tắc ống dẫn trứng

Các chuyên gia phụ khoa cho biết, tắc ống dẫn trứng có nhiều cách điều trị nhưng phải phụ thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh. Đồng thời xác định cụ thể triệu chứng cũng như bệnh đang ở giai đoạn nào, từ đó mới có thể tiến hành điều trị hiệu quả hơn.

Có các phương pháp điều trị tắc ống dẫn trứng như thông dịch ống dẫn trứng, sự can thiệp của tia X, phẫu thuật nội soi hoặc sử dụng kết hợp đông tây y.

 Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, có thể liên hệ trực tuyến với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Tắc vòi trứng và những điều cần biết
5 (100%) 3 votes