Tần suất yêu như thế nào là đủ?

280 Lượt xem

Nhiều nghiên cứu cho thấy, quan hệ tình dục có thể giúp chúng ta cải thiện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và phòng tránh một số bệnh liên quan.

Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều hoặc tần suất quan hệ quá lớn thì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có tác động xấu đến ham muốn của đôi bên.

Vậy quan hệ tình dục thế nào là đủ, tần suất bao nhiêu là hợp lý? Bạn có thể theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin về vấn đề này nhé!

Tần suất yêu thế nào là đủ?

Tình dục có lợi cho sức khỏe nếu biết điều chỉnh

Chúng ta đều biết, quan hệ tình dục điều độ sẽ giúp các cặp đôi thoải mãn về mặt tình thần, Chuyện chăn gối hoàn hảo có thể giảm stress, giảm đau và hạn chế các bệnh liên quan đến béo phì.

Khi lên đỉnh, một lượng hormone mới được sinh ra làm tăng sự nhạy cảm với mùi vị. Đây cũng là cách có tác dụng tốt cho hệ tim mạch. Mỗi tuần “yêu” 3 lần sẽ giúp bạn giảm được tỉ lệ đau tim và đột quỵ.

Đối với chị em, đây là giải pháp giảm cân, đẹp da hiệu quả. “Ẩm thực vợ chồng” còn giúp da giữ ẩm, mịn màng hơn. Vì vậy, tình dục có lợi cho sức khỏe của nữ giới nếu như biết thực hiện và áp dụng đúng cách.

Tuy nhiên khi ham muốn vượt lên với biểu hiện của sự thái quá, sự khập khiễng trong nhu cầu gần gũi dẫn đến những bất hòa của gia đình, điều này lại có tác dụng ngược lại với những lợi ích trên.

Khoảng 70% các trường hợp vô sinh là do yêu quá độ, mỗi ngày quan hệ 1 – 2 lần, liên tiếp trong vòng 1 – 3 tháng, khi đó tinh trùng không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng thụ thai.

Bạn đang băn khoăn liệu tần suất quan hệ của mình như vậy có ổn không? Nếu bạn đang có một mối quan hệ tốt đẹp, thỏa mãn về chuyện ấy thì bạn hoàn toàn không phải bận tâm về vấn đề nhiều hay ít.

Nhiều cặp vợ chồng ngoài 30 vẫn có nhu cầu làm chuyện ấy đều đặn vì còn phụ thuộc vào sức khỏe cơ thể, trí óc và tính cảm của đôi bên. Do đó, tần suất quan hệ thế nào là hợp lý còn phụ thuộc nhiều vào thể chất, nhu cầu của người bệnh.

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tần suất quan hệ tình dục thế nào là đủ, đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu quả tình dục mang lại. 

Tần suất yêu như thế nào là đủ?
5 (100%) 1 vote