Tầng sinh môn là gì? Sinh nở ảnh hưởng thế nào đến tầng sinh môn?

388 Lượt xem

Tầng sinh môn là một bộ phận thuộc vùng kín của nữ giới. Trong quá trình sinh sản và quan hệ tình dục lâu năm sẽ có sự lão hóa, giãn rộng gây nên những  phiền phức trong quan hệ tình dục và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phụ nữ.

Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng hiểu biết về tầng sinh môn, thậm chí nó nằm ở vị trí nào, có chức năng gì cũng khá nhiều người không hiểu được. Dưới đây các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa sẽ giúp không những phần đông phụ nữ  mà còn cả nam giới hiểu thêm về vấn đề này.

Tầng sinh môn là gì?

Tầng sinh môn (bộ phận sinh dục nữ) là một hệ thống sinh lý trong cơ thể nữ giới với nhiều chức năng phức tạp: giao hợp, tiếp nhận tinh trùng  thụ tinh, cấy thai, nuôi thai và sinh con. Các cơ quan chính trong bộ phận sinh dục phụ nữ nằm trong phần dưới cùng của bụng xuống đến đáy chậu, dưới ruột, trước hậu môn. Khác với cơ quan sinh dục bên ngoài ở nam phô bày rõ rệt, những cơ quan sinh dục bên ngoài ở nữ thường nằm khuất phía dưới, được che kín bởi lông hạ bộ và khi đứng thẳng, bởi phần trên của hai đùi.

Tầng sinh môn là gì?

Sinh nở ảnh hưởng gì đến tầng sinh môn?

Người ta có thể dễ dàng đi đến kết luận rằng sau khi sinh nở chắc chắn mọi thứ sẽ không được như xưa, âm đạo của bạn sẽ trở nên lỏng lẻo và làm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng. Có quan niệm sai lầm mà rất phổ biến cho rằng phụ nữ sinh mổ sẽ đảm bảo và giữ cho âm đạo se khít hơn so với việc sinh nở tự nhiên. Tuy nhiên trên thực tế, cả 2 phương pháp sinh đẻ thông thường này đều có thể khiến tầng sinh môn bị tổn thương nghiêm trọng và nhanh chóng bị lão hóa theo giời gian.

Sau sinh, nhiều chị em bắt đầu gặp phải tình trạng âm đạo bị lão hóa và thay đổi rất nhiều so với hồi con gái. Không chỉ giảm khoái cảm tình dục, âm đạo giãn rộng còn khiến phụ nữ dễ mắc bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, sa tử cung…

Những trường hợp sinh khó hay sinh con đầu lòng đều phải rạch tầng sinh môn tạo điều kiện cho thai nhi có thể ra ngoài một cách thuận tiện hơn.

Vì vậy, sau sinh phụ nữ phải đối mặt với việc rách tầng sinh môn hay tầng sinh môn bị giãn  rộng gây ảnh hưởng tới sức khỏe và quan hệ tình dục về sau. Để khắc phục tình trạng này hiện nay đã có dịch vụ vá tầng sinh môn giúp chị em lấy lại phong độ về sinh lý, sức khỏe, sinh sản cho bản thân, hâm nóng tình cảm vợ chồng, bảo vệ hạnh phúc gia đình.

 Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa hiện đang áp dụng phương pháp vá tầng sinh môn Newborn rất hiệu quả trả lại sự tự tin và hâm nóng chuyện phòng the cho rất nhiều cặp vợ chồng. Nếu bạn có nhu cầu vá tầng sinh môn, thẩm mỹ vùng kín (thu nhỏ âm đạo, vá màng trinh, chỉnh hình âm đạo,…) hay điều trị các bệnh về phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ, bệnh hôi nách có  thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tầng sinh môn là gì? Sinh nở ảnh hưởng thế nào đến tầng sinh môn?
5 (100%) 3 votes