Những thắc Mắc Về Bệnh Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử cung ?

672 Lượt xem

Em đi khám thì được biết mình đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 2. Nhưng em đang có ý định sinh thêm cháu thứ hai, vì thế nhiều người khuyên không nên điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách đốt điện. Em đang rất hoang mang không biết có nên áp dụng phương pháp này không? Liệu đốt điện xong có bị vô sinh không? Mong bác sỹ giải đáp giúp em!

Thông thường, viêm lộ tuyến do vi khuẩn hoặc tác động bên ngoài gây nên. Ngoài ra, đây còn là giai đoạn tiến triển của viêm cổ tử cung khi không được điều trị thích hợp và triệt để. Chị em đã từng quan hệ tình dục sẽ có nguy cơ mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung cao hơn.

Một trong những biểu hiện thường gặp của viêm lộ tuyến cổ tử cung là khí hư ra nhiều, có màu sắc và mùi hôi khó chịu. Không những thế, khí hư  còn có máu hoặc ra máu sau khi quan hệ tình dục. Các triệu chứng đau lưng, mệt mỏi, khả năng thụ thai thấp cũng là một trong những biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

Tùy vào mức độ của bệnh sẽ có phương pháp điều trị thích hợp

Nguy hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung đó là có thể thúc đẩy vi khuẩn phát triển và tấn công nhanh. Các bệnh lây qua đường tình dục đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và tiểu khung. Với những nguy hại đó, viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em, gây vô sinh. Một số trường hợp khác có thể dẫn đến ung thư, gây nguy hại tới sức khỏe của bạn tình.

Liệu có nên đốt điện khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị thế nào? Việc điều trị phải dựa trên nguyên nhân và mức độ của bệnh, từ đó bác sỹ sẽ khuyên bạn nên dùng thuốc hay đốt điện. Tuy nhiên, với các trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 2, 3 hay viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng thì phương pháp đốt điện mang lại hiệu quả nhất.

Đốt lộ tuyến cổ tử cung là một thủ thuật y tế được thực hiện nhanh chóng và không gây đau đớn, sau khi làm thủ thuật người bệnh có thể đi lại ngay và làm vệ sinh dễ dàng, không cần nằm viện. Tuy nhiên chị em cũng phải chú ý, sau khi đốt viêm lộ tuyến cỏ tử cung chị em phụ nữ cần phải giữ vệ sinh cơ thể đặc biệt là “cô bé” của mình sạch sẽ, tốt nhất nên kiêng quan hệ tình dục trong vòng 2 tháng để tránh tình trạng làm tổn thương và tái phát lại của bệnh.

Đốt lộ tuyến khi nào tốt nhất?

Chị em nên điều trị trước khi mang thai vì đốt ở cổ tử cung chỉ là đốt một lớp màng mỏng, không để lại sẹo. Khi đó, cổ tử cung vẫn co giãn bình thường, hoàn toàn không ảnh hưởng đến chuyện mang thai hay nguy cơ vô sinh. Có nhiều trường hợp, sau khi đốt điều trị viêm lộ tuyến, phụ nữ dễ mang thai hơn vì không còn dịch viêm diệt tinh trùng nữa.

Chị em có thể áp dụng phương pháp này bắt đầu từ ngày thứ 2 hoặc 3 trở đi sau khi sạch kinh, không giao hợp trước khi thực hiện thủ thuật. Sau đốt điện, chị em cần giữ vệ sinh tốt tránh nhiễm khuẩn vùng đốt, tránh bong vẩy sớm và chảy máu thứ phát.

Điều quan trọng, chị em nên lựa chọn địa chỉ y tế uy tín, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao để điều trị, có như vậy mới nâng cao hiệu quả cũng như điều trị bệnh dứt điểm, không để lại những nguy hại về sau.

Những thắc Mắc Về Bệnh Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử cung ?
5 (100%) 1 vote