Nên làm gì khi mang thai ngoài ý muốn

734 Lượt xem

Khi quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai, bản thân bạn cũng chưa muốn có con, trong tình thế này gọi là mang thai ngoài ý muốn.

1. Tôi nên làm gì khi có thai ngoài ý muốn

Nếu bạn đã quan hệ tình dục, trong vòng 72 giờ tiếp theo nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Nếu như bạn nghĩ rằng mình đã mang thai thì nên tiến hành xét nghiệm, dùng que thử để kiểm tra kết quả. Bạn có thể mua que thử thai tại các hiệu thuốc, cơ sở y tế hoặc đến các phòng khám sức khỏe tiến hành xét nghiệm.

Bạn có thể thực hiện kiểm tra từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Kiểm tra sớm mức độ chính xác không cao. Thời điểm tốt nhất đó là khoảng 21 ngày kể từ thời điểm cuối cùng bạn quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai.

Thai ngoài ý muốn và nạo phá thai

Mang thai ngoài ý muốn làm bạn lo lắng

 

2. Xét nghiệm có thai, tôi nên làm gi?

Nếu xét nghiệm là dương tính, điều này có nghĩa bạn đang mang thai. Tất cả các xét nghiệm thai kỳ nên được thực hiện tại các cơ sở y tế, đảm bảo hiệu quả, chính xác. Bạn tình của bạn cũng nên đến đi cùng bạn.

Bây giờ bạn cần phải suy nghĩ về những gì bạn muốn làm. Bạn có thể chọn:

– Tiếp tục mang thai và sẽ nuôi con

– Kết thúc thai kỳ bằng cách phá thai

– Tiếp tục mang thai nhưng khi sinh ra sẽ tìm cho bé một gia đình mới

3. Tôi phải làm gì khi quyết định mang thai

Cơ thể của bạn sẽ có nhiều thay đổi trong quá trình mang thai, vì vậy bạn cần chuẩn bị tốt cả về sức khỏe và tinh thần. Bạn nên đến các cơ sở nhờ sự tư vấn của các chuyên gia, giúp bạn có thêm kiến thức trong quá trình mang thai cũng như sau này sinh con.

4. Tôi nên làm gì nếu muốn phá thai?

Nếu đã quyết định phá thai, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về địa chỉ cũng như phương pháp lựa chọn. Nếu chỉ là một sai sót nhỏ trong quá trình thực hiện thì hậu quả để lại về sau là rất lớn. Vì vậy, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các bác sỹ có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực này.

5. Ai có thể giúp tôi?

Quyết định cuối cùng vẫn nằm ở bạn. Phá thai là việc làm không ai khuyến khích nhưng bạn có thể tâm sự, nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, những người thân trong gia đình hoặc người bạn tin tưởng. Họ sẽ giúp tinh thần của bạn thoải mái hơn, cùng bạn vượt qua khó khăn này.

 Nếu chưa muốn có con, bạn nên chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục. Như vậy, sẽ hạn chế tối đa tình trạng nạo phá thai cũng như ngăn chặn những nguy cơ đe dọa tới sức khỏe sinh sản của bạn về sau. 

Nên làm gì khi mang thai ngoài ý muốn
5 (100%) 1 vote