Thời điểm thích hợp để vá màng trinh là lúc nào?

437 Lượt xem

Màng trinh là một mô mỏng che chắn bên ngoài, có chức năng chủ yếu là ngăn chặn các tác nhân thiếu vệ sinh từ bên ngoài, có tác dụng bảo vệ âm đạo.

Trong cuộc sống hàng ngày, do quan hệ tình dục hoặc vận động mạnh dẫn tới rách màng trinh. Để lấy lại hình dáng ban đầu cho màng trinh, nhiều chị em nhờ đến thủ thuật vá màng trinh. Tuy nhiên, thủ thuật này hiện nay đang rất phổ biến những cũng có nhiều luồng dư luận xung quanh vấn đề này.

Nhiều chị em thắc mắc rằng sau khi vá màng trinh, tại sạo khi quan hệ không ra máu. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân, phương pháp, thời điểm thực hiện chưa phù hợp, lựa chọn cơ sở y tế không đảm bảo an toàn và uy tín. Trong bài viết này, các chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến thời điểm thích hợp để vá màng trinh, giúp bạn hiểu rõ hơn về tiểu phẫu này.

Thời điểm thích hợp để vá màng trinh

Do đặc thù vị trí của tấm màng trinh mỏng manh này, sau phẫu thuật không nên băng chặt chẽ, vết thương bị dính trực tiếp với dịch tiết âm đạo, chất lượng của dịch âm đạo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình lành vết thương.

Theo các chuyên gia phụ khoa, thực hiện vá màng trinh nên lựa chọn vào tuần thứ hai của chu kỳ kinh nguyệt hoặc tuần thứ 4, lúc này dịch âm đạo ít và mỏng, có thể đảm bảo vết thương sạch sẽ , khô ráo, nâng cao tỷ lệ lành.

Nếu thực hiện vào tuần thứ 3 chu kỳ kinh, dịch âm đạo mỏng và nhiều, phẫu thuật như vậy, sau khi hoàn thành thủ thuật vết thương sẽ bị ngâm trong dịch tiết âm đạo, tiến trình lành vết thương sẽ trở nên khó khăn.

Vá màng trinh tuyệt đối không nên thực hiện trong những ngày hành kinh. Thời gian tốt nhất để thực hiện thủ thuật là 3 ngày sau khi sạch kinh đến 10 ngày trước kỳ kinh nguyệt là tương đối tốt, do đó nếu cần làm thủ thuật bất kể ngày nào trong khoảng thời gian từ 3 ngày sau khi sạch kinh đến 10 ngày trước kỳ kinh nguyệt đều có thể sắp xếp làm thủ thuật vá màng trinh.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về tiểu phẫu vá màng trinh, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Thời điểm thích hợp để vá màng trinh là lúc nào?
5 (100%) 3 votes