Những thói quen hàng ngày giúp chị em điều hòa chu kỳ kinh nguyệt

585 Lượt xem

Đối với nữ giới, chu kỳ kinh nguyệt thất thường, lúc đến sớm lúc lại đến muộn không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà còn làm cho chị em có cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Thậm chí có nhiều trường hợp còn bị những cơn đau bụng kinh dữ dội hành hạ, choáng ngất xỉu,…nhiều chị em đã tìm đến các biện pháp y học để cải thiện chu kỳ kinh nguyệt của mình như dùng thuốc,… ngoài cách này, chị em có thể điều hòa chu kì kinh nguyệt của mình bằng những biện pháp cực kì đơn giản từ 3 thói quen sinh hoạt hàng ngày sau:

1. Tập thể dục thể thao đúng cách

Luyện tập thể dục thể thao là 1 trong 3 thói quen hàng ngày giúp chị em điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng tập thể dục thể thao mà phải tùy từng thời điểm và từng thể trạng mà có sự phân bổ thời gian luyện tập cũng như hình thức luyện tập cho phù hợp. Buổi sáng và buổi tối là thời gian tốt nhất các bạn có thể tiến hành tập luyện bằng những động tác nhẹ nhàng như đi bộ, tập những động tác thể dục tay chân nhẹ nhàng,…

3 thói quen sinh hoạt hàng ngày giúp chị em điều kinh

Tập thể dục thể thao giúp chị em điều hòa chu kỳ kinh nguyệt

Chú ý: không nên tập các động tác quá mạnh mà thể trạng của mình không cho phép bởi như thế sẽ làm cho cơ thể  mệt mỏi, khiến cho các hormone ngừng sản sinh và ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt.

2. Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất lớn tới chu kỳ kinh nguyệt của các bạn nữ. Ăn uống không điều độ, không đúng giờ giấc, không đảm bảo chế độ dinh dưỡng, vì tính chất công việc nhiều người thường xuyên ăn các đồ ăn nhanh như bánh mỳ, mỳ gói,…đây là thói quen không hề tốt chút nào vì nó sẽ không đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể làm ảnh hưởng tới quá trình sản sinh các hormone làm cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn nữ bị rối loạn.

Vì vậy, hãy thay đổi thói quen ăn uống không tốt đó ngay từ bây giờ bắt đầu từ việc sắp xếp thời gian làm việc, ăn uống hợp lý, ăn uống đúng giờ, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cần thiết trong khẩu phần ăn hàng ngày bằng các thực phẩm giàu vitamin như rau xanh, thịt, cá,…kết hợp với các loại hoa quả như đu đủ, dưa hấu, bơ,…đảm bảo chế độ dinh dưỡng và giờ ăn uống sẽ giúp chị em điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của mình.

3. Đảm bảo chế độ nghỉ ngơi hàng ngày

Cuồng công việc, mà không dành cho mình thời gian nghỉ ngơi, thức quá khuya cũng là thói quen sinh hoạt thúc đẩy quá trình rối loạn kinh nguyệt  ở chị em. Sắp xếp thời gian biểu hợp lý để dành cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi, sau thời gian làm việc có thể đi chơi cùng bạn bè, người thân, tâm hồn luôn thoải mái . Điều này giúp các bạn giảm căng thẳng mệt mỏi, nâng cao sức khỏe và tạo điều kiện cho các hormone sản sinh bình thường , kinh nguyệt của bạn sẽ không bị rối loạn như trước.

3 thói quen sinh hoạt hàng ngày giúp chị em điều kinh

Chị em nên đảm bảo chế độ nghỉ ngơi hợp lý để điều hòa kinh nguyệt

Trên đây là 3 thói quen hàng ngày giúp chị em điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, ngay từ bây giờ chị em hãy thay đổi thói quen sinh hoạt của mình để điều hòa quá trình kinh nguyệt và giúp chị em tự tin hơn trong cuộc sống. chị em nào mà muốn nhanh chóng cải thiện chu kỳ kinh nguyệt  có thể đến Phòng khám phụ khoa của chúng tôi tại 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn và điều trị bằng công nghệ hiện đại, an toàn và chất lượng. 

Đánh giá bài viết