Thụ tinh trong ống nghiệm đối với người bị đa nang buồng trứng

1908 Lượt xem

Buồng trứng đa nang có ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng sinh sản của nữ giới do vậy mà nữ giới bị chẩn đoán bị đa nang buồng trứng thường khó có khả năng sinh con hơn người thường. Tuy nhiên chị em cũng không nên quá lo lắng bởi còn rất nhiều phương pháp có thể giúp những chị em bị đa nang buồng trứng có cơ hội làm mẹ, một trong số đó không thể không kể tới phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Trường hợp buồng trứng bị đa nang cần thụ tinh trong ống nghiệm:

Buồng trứng đa nang là một dạng rối loạn nội tiết tố ở nữ. Nữ giới bị mắc phải hội chứng này thường có những biểu hiện bất thường như: vô kinh, mất kinh bởi các nang trứng không phát triển, không phóng noãn, không rụng trứng hoặc không thể gặp tinh trùng để tiến hành thụ thai.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết thì không hẳn 100% chị em bị mắc đa nang buồng trứng đều không có khả năng sinh con, một số ít bệnh nhân mắc bệnh vẫn có khả năng thụ thai và sinh con như bình thường.

Để có thể thúc đẩy quá trình thụ thai xảy ra thì các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc uống hoặc thuốc tiêm kích trứng để tiến hành kích thích trứng rụng, kích thích phóng noãn để làm tăng khả năng thụ thai.

Trường hợp sử dụng thuốc vẫn không mang lại hiệu quả thì các bác sĩ sẽ nội soi đốt điểm hoặc tiến hành cắt bớt 1 phần buồng trứng nhằm loại bỏ những nang không cần thiết để có thể kích thích kích trứng phát triển, phóng noãn từ đó kích thích quá trình thụ thai xảy ra. Phương pháp này được đánh giá là mang lại hiệu quả khá cao.

Khi 2 phương pháp sử dụng thuốc và phẫu thuật nội soi không mang lại những chuyển biến tích cực thì các bác sĩ buộc phải sử dụng phương pháp cuối cùng đó là thụ tinh trong ống nghiệm.

Nữ giới bị đa nang buồng trứng thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm có hiệu quả không?

Thụ tinh trong ống nghiệm được coi là phương pháp mang lại hiệu quả cao đối với những chị mắc hội chứng đa nang buồng trứng. Nếu trong lần thử nghiệm đầu tiên thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm không mag lại kết quả thì chị em có thể tiếp tục áp dụng phương pháp này trong lần tiếp theo mà không cần mất thời gian đợi.

Phương pháp thụ thai trong ống nghiệm không chỉ mang lại cơ hội làm mẹ cho những chị em bị mắc buồng trứng đa nang mà còn làm giảm khả năng tình trạng đa thai và sinh non thường gặp. Chi phí điều trị vô sinh nữ bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm không quá tốn kém mà mang lại hiệu quả cao đồng thời giữ gìn sức khỏe chị em được tốt hơn.

Những điều cần lưu ý khi chsem tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm:

– Cần lựa chọn cơ sở y tế đảm bảo uy tín với trình độ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, có năng lực chuyên môn cao để đảm bảo tính hiệu quả của phương pháp.

– Giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, tránh căng thẳng lo lắng để làm tăng tính hiệu quả cho phương pháp.

– Nữ giới sau khi có thai nên kiêng các hoạt động mạnh đặc biệt là quan hệ tình dục.

– Nên sử dụng thuốc an thai theo đúng sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

– Tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Trên đây là toàn bộ những điều các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa chia sẻ tới chị em về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đối với chị em bị chẩn đoán đa nang buồng trứng. Chị em cần tư vấn thêm có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 024.3734.9999 để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp chi tiết.

Đánh giá bài viết