Thực phẩm giúp bạn tránh thai tốt nhất

581 Lượt xem

Bạn có biết rằng, ngoài các biện pháp y học như: sử dụng bao cao su, đặt vòng, sử dụng thuốc… thì các loại thực phẩm cũng góp phần giúp bạn tránh thai hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số loại thực phẩm đó.

Thực phẩm giúp bạn tránh thai hiệu quả

1. Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm chứa nhiều carotene, vitamin và các thành phần dinh dưỡng khác có lợi cho cơ thể. Qua nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ cho thấy, nếu phụ nữ ăn nhiều cà rốt, lượng lớn carotene sẽ dẫn đến hiện tượng tắc kinh và cưỡng chế chức năng rụng trứng bình thường của buồng trứng. Như vậy, cà rốt góp phần hiệu quả trong quá trình tránh thai.

Thực phẩm giúp bạn tránh thai hiệu quả

2. Tỏi

Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là vị thuốc có nhiều công dụng trong điều trị cảm cúm, chống viêm và chống khuẩn. Tuy nhiên, tỏi còn có chức năng khác đó là tiêu diệt tinh trùng, rút ngắn thời gian sống của tinh trùng khi đi vào cơ thể phụ nữ, dẫn đến khả năng thụ thai thấp. Do vậy, tỏi cũng có tác dụng tránh thai.

3. Cà phê

Theo Viện nghiên cứu Khoa học Sức khỏe Môi trường Mỹ đã thử nghiệm trên 104 phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ và cho thấy, cà phê có tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản. Nếu phụ nữ uống 1 tách cà phê mỗi ngày thì khả năng mang thai giảm đi một nửa. Nếu phụ nữ đang mang thai uống hơn 2 cốc cà phê mỗi ngày thì nguy cơ sảy thai tăng gấp đôi so với những người không uống. Xem thêm thông tin về vị thuốc quý từ cây mật nhân, tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả trong đời sống.

Vì vậy, những phụ nữ đang mang thai hoặc muốn có con nên tránh uống cà phê từ trước 3 tháng và trong khi mang thai.

Thực phẩm giúp bạn tránh thai hiệu quả

4. Đu đủ

Đu đủ là loại quả giàu dinh dưỡng, giàu vitamin, tốt cho mắt và cho làn da. Ngoài ra, đu đủ còn là một loại “thuốc” tránh thai có hiệu quả rất tốt. Bởi hàm lượng enzym papain cao có thể tác động tới progesterone (progesterone giúp cơ thể thụ thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng) làm cho cơ thể khó thụ thai một cách hiệu quả.

5. Rượu

Rượu không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bạn. Rượu có thể làm co thắt huyết quản, tinh hoàn phát triển không hoàn toàn, thậm chí còn bị co thắt tinh hoàn, khả năng sinh tinh kém, biểu hiện tăng sinh tuyến vú. Phụ nữ dùng quá nhiều rượu dẫn tới kinh nguyệt không đều, tắc kinh, biến dị trứng, vô sinh hoặc ngừng rụng trứng. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng rượu để tránh thai vì sẽ có những tác hại về sau.

Thực phẩm giúp bạn tránh thai hiệu quả

6. Rau cần tây

Theo nghiên cứu của các chuyên khoa cho thấy, nếu đàn ông thường xuyên ăn rau cần tây sẽ có khả năng giảm thiểu và tiêu diệt tinh trùng. Những ai có sức khỏe tốt, khả năng sinh dục tốt ăn nhiều rau cần nhiều ngày, lượng tinh trùng sẽ giảm rõ rệt thậm chí còn khó mà thụ thai được, tình trạng này sẽ trở lại bình thường sau vài tháng dừng ăn rau cần.

Xem thêm các phương pháp tránh thai hiện nay

Quan hệ ngày nào để tránh thai an toàn?

Bạn đã biết ăn gì để tránh thai rồi chứ. Tuy nhiên, đây không phải là những biện pháp tránh thai an toàn mà chỉ góp phần giảm khả năng thụ thai. Do vậy, nếu có ý định tránh thai bạn nên đến các cơ sở y tế để tham khảo ý kiến của bác sỹ. Bạn có thể gọi điện tới số 043.734.9999 để được đội ngũ chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tư vấn các biện pháp tránh thai an toàn nhất. 

Thực phẩm giúp bạn tránh thai tốt nhất
5 (100%) 1 vote