Những thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai của nữ giới

571 Lượt xem

Thực phẩm có ý nghĩa quan trọng với sức khỏe mỗi người  bởi sự dung nạp thực phẩm hằng ngày của chúng ta tác động trực tiếp tới sức khỏe. Với chị em thì nhu cầu quan tâm thực phẩm tới sức khỏe sinh sản lại càng có ý nghĩa quan trọng. Dưới đây, các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa sẽ liệt kê những thực phẩm mà với liều lượng dùng nhiều sẽ là cách gián tiếp ảnh hưởng xấu tới khả năng thụ thai của chị em.

Cà phê

Cà phê vốn là thức uống quen thuộc của nhiều chị em, đặc biệt là chị em công sở. Tuy nhiên, thói quen này theo các nhà khoa học lại là tác động tiêu cực với những phụ nữ đang có nhu cầu thụ thai.

Thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai của nữ giới

Khuyến cáo hạn chế cafe với chị em có ý định mang thai

Theo các nghiên cứu khoa học, phụ nữ uống trên 1 cốc cà phê mỗi ngày thường bị giảm 50% khả năng thụ thai so với những phụ nữ còn lại. Do đó, các nhà khoa học khuyến cáo, nếu bạn đang có dự định mang bầu thì cần hạn chế uống cà phê hơn.

Cà rốt

Trong cà rốt có chứa một lượng lớn vitamin, carotene và nhiều chất dinh dưỡng khác rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia phụ khoa đã chỉ ra rằng nếu phụ nữ dung nạp quá nhiều chất carotene vào cơ thể sẽ gây hiện tượng ức chế quá trình rụng trứng, làm giảm chức năng buồng trứng dẫn đến vô kinh. Do vậy, để đảm bảo không bị giảm khả năng thụ thai ở nữ giới, chị em không nên ăn quá nhiều cà rốt.

Rượu bia

Thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai của nữ giới

Rượu bia là thù địch với cơ hội làm mẹ

Một số ít phụ nữ có thói quen sử dụng rượu bia ở mức quá giới hạn cho phép của sức khỏe. Với 3 ly rượu mỗi ngày, khả năng thụ thai của chị em sẽ bị giảm tới 25%. Uống nhiều rượu là nguyên nhân làm tăng nguy cơ biến dạng buồng trứng sinh trường, giảm ham muốn tình dục, tắc kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt. Không những vậy, rượu bia thường được liệt vào danh sách các loại đồ uống không có lợi cho sức khỏe. Do vậy, hãy tránh xa chúng để có cơ thể cùng hệ thống sinh sản khỏe mạnh.

Thực phẩm chế biến sẵn

Các thực phẩm chế biến sẵn luôn chứa những thành phần tác động xấu tới nội tiết tố của phụ nữ. nhất là khi trên thị trường xuất hiện rất nhiều thực phẩm chế biến sẵn được làm từ thực phẩm biến đổi gen dễ gây hại về mặt sinh sản và tác động xấu tới sự phát triển của thai nhi về sau.

Sữa ít béo

Chị em phụ nữ luôn mang tâm lý sợ béo nên trong việc lựa chọn thực phẩm, nhất là sữa thường chọn loại sữa ít chất béo, ít đường. Tuy nhiên, việc phụ nữ không hấp thu đủ lượng chất béo cần thiết cũng làm tăng nguy cơ vô sinh nữ cao hơn tới 27%. Đây chính là nguyên nhân làm mất cân bằng nội tiết tố, ảnh hưởng xấu tới chất lượng trứng và giảm khả năng thụ thai.

Những thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai của nữ giới
5 (100%) 2 votes