Thuốc chữa viêm âm đạo là loại nào

555 Lượt xem

Ngoài việc phải chăm lo cho gia đình, hoàn thành trách nhiệm với công việc, chị em phụ nữ còn phải đối mặt với nhiều bệnh viêm phụ khoa ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như viêm niệu đạo, viêm ống dẫn trứng, viêm âm đạo,… trong đó viêm âm đạo là bệnh chị em không thể chủ quan. Tìm hiểu về thuốc chữa viêm âm đạo để có thêm biện pháp điều trị viêm âm đạo và giúp chị em bảo vệ cuộc sống và hạnh phúc gia đình của mình.

Thuốc chữa viêm âm đạo

Thuốc chữa viêm âm đạo do vi khuẩn lậu: khi bị viêm âm đạo do nhiễm khuẩn lậu chị em có thể dùng thuốc kháng sinh nhóm cephalosporin là ceftriaxone, thuốc này chị em chỉ cần tiêm một lần với liều lượng 250mg. Một số trường hợp viêm âm đạo do nấm chlamydia trachomatis gây bệnh, chị em cũng có thể sử dụng thuốc kháng sinh doxycycline, với liều dùng 2 lần trong ngày và mỗi lần 7 viên theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thuốc chữa viêm âm đạo

Các loại thuốc đặt viêm âm đạo

– Thuốc chữa viêm âm đạo do nhiễm khuẩn: khi bị viêm âm đạo do nhiễm khuẩn, trước hết chị em phải đến bệnh viện để các bác sĩ tiến hành kiểm tra, xét nghiệm, sau đó sẽ tư vấn loại thuốc kháng sinh phù hợp. Loại thuốc chữa viêm âm đạo trong trường hợp này thường là những thuốc kháng sinh thuộc nhóm cephalosporin.

– Thuốc chữa viêm âm đạo do nấm candida albicans: trong trường hợp này, chị em có thể sử dụng các loại thuốc diệt nấm như nystatin với liều dùng từ 1- 2 viên mỗi ngày và uống trong 14 ngày liên tiếp. Ngoài ra, chị em cũng có thể sử dụng thuốc clotrimazol đặt âm đạo trong 3 ngày, mỗi ngày một viên.

Thuốc chữa viêm âm đạo

Kỹ thuật không xâm lấn ozone tinh khiết điều trị viêm âm đạo

 Các loại thuốc chữa viêm âm đạo trên phải có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ. Thuốc chữa viêm âm đạo chỉ có thể áp dụng với những trường hợp nhiễm bệnh viêm âm đạo mức độ nhẹ, còn trường hợp bệnh đã ở mức độ nặng hơn thì biện pháp điều trị tốt nhất vẫn là áp dụng phương pháp điều trị có sự hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại điển hình như kỹ thuật không xâm lấn ozone tinh khiết MUL của Italya. Kỹ thuật điều trị viêm âm đạo này có ưu thế vượt trội chính là tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh, hiệu quả cao, nhanh chóng và đảm bảo an toàn sức khỏe cho chị em.

Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa hiện đang áp dụng kỹ thuật không xâm lấn ozone tinh khiết MUL của Italya điều trị bệnh viêm âm đạo thành công cho nhiều bệnh nhân và nhận được sự phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân và người nhà. Chị em bị viêm âm đạo, hãy đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để được điều trị bệnh theo kỹ thuật hiện đại này.

Đánh giá bài viết