Tiểu nhiều và có hiện tượng đau buốt là bệnh gì?

488 Lượt xem

Gần đây, tôi thường xuyên đi tiểu, số lần đi tiểu ngày càng nhiều mặc dù uống rất ít nước. Kèm theo đó là dấu hiệu đau buốt. Liệu tôi có mắc bệnh gì không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ, điều này cho thấy tình trạng này đang trở nên phổ biến hơn. Hiện tượng đi tiểu nhiều và thấy đau buốt có thể là dấu hiệu của chứng viêm và nhiễm trùng đường tiết niệu, ở bàng quang (bọng đái), niệu đạo (ống dẫn nước tiểu) và thận.

Tiểu nhiều và có hiện tượng đau buốt

Ở phụ nữ, những người có hiện tượng này chủ yếu là do vi khuẩn coli. Do đường niệu đạo ngắn nên vi khuẩn dễ xâm nhập, từ đó kéo sang bàng quang. Những động tác kích thích, sự ma sát trong quá trình giao hợp, sự biến chất của các thuốc ngừa thai, của các chất thải từ trong tử cung ra là những điều kiện thuận lợi để âm hộ dễ bị viêm nhiễm. Ngoài ra, còn phải kể tới sự lây bệnh qua đường tình dục bởi các vi trùng bệnh lậu (gonocoque), trùng chlamydia… Có nhiều trường hợp xuất hiện cả máu trên giấy vệ sinh sau khi đi tiểu thì đó là biểu hiện của viêm bàng quang.

Khi có dấu hiệu của bệnh, các chuyên gia phụ khoa khuyên chị em nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị, tránh trường hợp bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, đồng thời có những biến chứng khó lường.

Ngoài ra, chị em nên kết hợp ăn uống với khẩu phần tăng cường rau xanh, trái cây, dinh dưỡng hợp lý, thể dục thể thao, uống nhiều nước để vi khuẩn có thể đi theo nước tiểu ra ngoài.

Trà, cà phê hay rượu bia nên tránh bởi chúng có những chất kích thích không tốt cho bàng quang. Có thể nấu nước râu ngô uống hàng ngày thay cho nước uống, liên tục như vậy trong 1 tháng. Bạn nên đi tiểu thường xuyên, không nín nhịn và phải chắc chắn là bạn đi tiểu hết. Đặc biệt, hãy cố gắng đi tiểu sau khi quan hệ tình dục.

Trên đây là những thông tin liên quan đến hiện tượng tiểu nhiều và đau buốt ở nữ giới. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Tiểu nhiều và có hiện tượng đau buốt là bệnh gì?
5 (100%) 6 votes