Nguyên nhân gây tiểu ra máu ở nữ giới

387 Lượt xem

Nhiều chị em mất ăn mất ngủ khi bị tiểu ra máu. Hiện tượng này có thể nhìn thấy bằng mắt thường hoặc phải dùng kính hiển vi. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng này, sau đây các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho bạn một số nguyên nhân gây bệnh tiểu ra máu.

Tiểu ra máu ở nữ giới do đâu?

1. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tiểu ra máu. Vi vi khuẩn đi vào cơ thể qua niệu đạo và nhân lên trong bàng quang. Nhiễm khuẩn này có thể xảy ra sau quan hệ tình dục. Các triệu chứng có thể là đái buốt, đái rắt, nước tiểu nặng mùi…

2. Thận nhiễm khuẩn

Khi vi khuẩn đi vào thận qua đường máu hoặc di chuyển lên niệu quản. Các dấu hiệu của bệnh giống như viêm bàng quang, mặc dù có thể kèm theo sốt và đau thắt lưng.

Tiểu ra máu ở nữ giới do đâu?3.  Tiểu ra máu do sỏi thận

Sỏi có thể không đau và bạn có thể không biết là có sỏi cho tới khi chúng gây bít tắc hoặc di chuyển. Khi đó có thể gây cơn đau quặn thận kèm theo đái máu đại thể hoặc vi thể.

4. Phì đại lành tính tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt nằm ở ngay dưới bàng quang và bao quanh phần trên của niệu đạo, thường phát triển khi ở lứa tuổi trung niên. Khi tuyến phì đại, nó chèn ép vào niệu đạo, cản trở dòng tiểu gây triệu chứng đái khó, đái ngắt quãng… và có thể gây đái máu đại thể hoặc vi thể. Viêm tuyến tiền liệt cũng có thể gây triệu chứng tương tự.

5. Ung thư

Bàng quang, tuyến tiền liệt hay thận có dấu hiệu ung thư thì nguy cơ tiểu ra máu là rất lớn.

Nếu chị em có những hiện tượng trên, nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám và điều trị. Tùy từng nguyên nhân gây bệnh, các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp, để tránh những biến chứng xảy ra.

 Nếu bạn quan tâm đến bệnh, có thể liên hệ qua đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Nguyên nhân gây tiểu ra máu ở nữ giới
5 (100%) 5 votes