Tìm hiểu sau sinh bao lâu có thể quan hệ tình dục

433 Lượt xem

Quan hệ tình dục là một trong những ham muốn sinh lí hết sức bình thường đối với mỗi cặp vợ chồng. Quan hệ tình dục giúp vợ chồng gắn bó với nhau nhiều hơn đồng thời còn là bài thuốc thần kì giúp giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, thật buồn nếu điều này không được duy trì đều đặn. Một trong những trường hợp khiến điều đó xảy ra phải kể đến thời gian chị em mang thai hoặc sau sinh. Đó cũng chính là lí do tại sao tâm lí của chị em khi mang thai hoặc sau sinh thường rất lo sợ cách xa chồng hay nói cách khác là ghen vô cơ chỉ vì không thể duy trì được quan hệ tình dục. Vậy sau sinh bao lâu có thể quan hệ vợ chồng lại bình thường? Đây là băn khoăn chung của rất nhiều chị em khi mang thai và sau sinh. Bởi việc bạn quan hệ sau khi sinh con sớm quá, sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người mẹ. Nay phòng khám Thiên Hòa chia sẻ đến chị em bài sau sinh bao lâu thì vợ chồng có thể quan hệ đươc chị em cùng tham khảo nhé.

Sau sinh bao lâu thì quan hệ được

Sau sinh bao lâu thì hệ được bạn đã biết chưa

Sau sinh bao lâu có thể quan hệ vợ chồng được?

Trải qua quá trình sinh đẻ, cơ thể người phụ nữ chịu nhiều tổn thương về mặt sinh lý lẫn tinh thần. Vì thế sau khi sinh người phụ nữ phải mất một khoảng thời gian để hồi phục sức khỏe, kể cả chuyện vợ chồng cũng nên được kiêng cữ cho đến khi chị em có một sức khỏe tốt nhất.

Tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi cặp vợ chồng mà thời gian kiêng cữ chuyện quan hệ vợ chồng sẽ là khác nhau.

Các chuyên gia cho biết thời gian “vàng” để bắt đầu lại chuyện ấy là 4-6 tuần và sau mổ lâu hơn so với sinh thường 6 tuần mới nên quan hệ. Vì khi chị em quan hệ tình dục trở lại quá sớm, trong lúc sức khỏe chưa ổn định, các vết khâu chưa lành có thể dẫn tới rách âm hộ và các đường chỉ khâu sau khi sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ, đặc biệt là sức khỏe sinh sản sau này. Vì thế chị em  nên để vết đau lành hẳn và chỉ khâu phân hủy hết thì khi đó chị em trở lại quan hệ tình dục bình thường.

Những lưu ý khi quan hệ tình dục trở lại

Vì chị em vừa phải mất một thời gian dài để bất đầu lại chuyện “yêu” sẽ có những ảnh hưởng nhất định khi quan hệ lại. Vậy nên hãy để mọi thư diễn ra chậm rãi và cho mình khoảng thời gian mà bạn thấy thoải mái nhất, để sẵn sàng bắt đầu lai việc quan hệ vợ chồng được viên mãn nhất nhé.

Môt sỗ chị em lo sợ, sau khi sinh sẽ gây đau đớn khi quan hệ do vùng rách đáy chậu sợ vùng rách đáy chậu hoặc cắt tầng sinh môn, nhưng chị em đừng lo khi bạn đã sẵn sàng thì mọi thứ cũng sẽ săn sàng vì các vết khâu sẽ nhanh chóng hồi phục trở lại.

Chú ý khi đã sẵn sàng cho việc quan hệ trở lại thì đừng quên sử dụng các biện pháp tránh thai nhé, bởi vì chị em có thể có thai lại khi kì kinh nguyệt đầu tiên xuất hiện sau sinh, nhưng nếu bản thân chị em đang cho con bú thì khả năng thụ thai sẽ ít hơn nhưng vấn có thể xảy ra vì thế chị em cần lưu ý nhé.

Bạn đừng lo lắng khi âm đạo bị kéo căng ra vì sau một thời gian sẽ lấy lại hình dáng ban đầu và sự đàn hôi vì thế bạn đừng mặc cảm sẽ là gián đoạn việc quan hệ vợ chồng nhé.

Chị em nên nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý tránh những áp lực công việc, đời sống để có một sức khỏe tốt nhất cho việc bắt đầu lại cuộc sống quan hệ vợ chồng nhé. Chúc chị em hạnh phúc! Thân ái

Hi vọng những thông tin hữu ích về sau sinh bao lâu có thể quan hệ  trên sẽ giúp chị em, có thêm kinh nghệm trong sinh sản. Nếu chị em  còn thắc mắc có thể liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

 

 

 

 

Đánh giá bài viết