Tìm hiểu về vô sinh nữ nguyên phát

282 Lượt xem

Vô sinh nữ đang là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Vô sinh khiến nhiều phụ nữ không có khả năng làm mẹ, ảnh hưởng đến hôn nhân và hạnh phúc của nhiều cặp đôi. Nữ giới trong độ tuổi sinh sản có thể mắc vô sinh nguyên phát hoặc vô sinh thứ phát. Cách gọi tên này bắt nguồn từ thời điểm vô sinh. Chi tiết về vô sinh nguyên phát ở nữ giới được giới thiệu ở bài viết dưới đây.

Thế nào là vô sinh nữ nguyên phát?

Vô sinh nữ là tình trạng nữ giới không thể mang thai. Vô sinh bao gồm 2 loại: vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát.

Trong đó, vô sinh nguyên phát là tình trạng vô sinh khi trong khoảng thời gian 2 vợ chồng sinh hoạt tình dục bình thường, không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không có dấu hiệu mang thai. Vô sinh thứ phát là hiện tượng nữ giới đã từng có ít nhất 1 lần mang thai nhưng sau đó dù sinh hoạt tình dục không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không mang thai.

Vô sinh nguyên phát là như thế nào?

Vô sinh nguyên phát là như thế nào?

Nguyên nhân gây vô sinh nữ nguyên phát

Vô sinh nguyên phát có tỉ lệ cao hơn so với vô sinh thứ phát. Nguyên nhân gây vô sinh nguyên phát có thể là do:

– Các vấn đề của nội tiết tố: rối loạn nội tiết tố, mất cân bằng nội tiết tố hoặc do thiếu hụt nội tiết tố nữ khiến quá trình rụng trứng gặp vấn đề. Từ đó làm giảm khả năng thụ thai

– Do vấn đề của tử cung: nội mạc tử cung có vấn đề khiến trứng rụng không đều, trứng rụng không đúng vòi trứng…

– Do môi trường âm đạo: nồng độ axit trong môi trường âm đạo quá cao khiến tinh trùng không thể sống sót đến gặp trứng

Vô sinh nữ nguyên phát khiến nữ giới không có khả năng làm mẹ dù chỉ 1 lần. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của chị em, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, là nguyên nhân hàng đầu gây tan vỡ hôn nhân.

Điều trị vô sinh nữ nguyên phát như thế nào?

Nữ giới sau khi kết hôn hoặc sau một thời gian quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có thai thì nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám vô sinh, tìm hiểu nguyên nhân vô sinh. Khi xác định rõ nguyên nhân gây vô sinh thì bác sĩ mới có thể đưa ra phương pháp điều trị vô sinh hiệu quả.

Hiện nay, để điều trị vô sinh có một số phương pháp như sau:

– Bổ sung nội tiết tố nữ nếu nữ giới gặp các vấn đề về nội tiết, mất cân bằng nội tiết hoặc thiếu hụt nội tiết tố nữ.

– Nếu nguyên nhân do vấn đề tắc ống dẫn trứng có thể phẫu thuật bơm thông ống dẫn trứng, bơm thuốc…

– Nếu tình trạng tử cung hoặc buồng trứng gặp vấn đề có thể sử dụng biện pháp thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

Tùy vào nguyên nhân gây vô sinh, tình trạng sức khỏe và khả năng tài chính các cặp đôi có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Việc điều trị vô sinh nữ có thể phải tốn nhiều thời gian và chi phí rất cao nên các cặp đôi cần kiên trì tuân thủ đúng phác đồ điều trị để có kết quả tốt.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong những địa chỉ thăm khám và hỗ trợ điều trị vô sinh nữ uy tín tại Hà Nội. Chị em khi gặp các vấn đề về phụ khoa, vô sinh – hiếm muộn có thể thực hiện thăm khám tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa ở địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Nếu có vấn đề gì thắc mắc cần giải đáp các bạn có thể liên hệ nhanh với chuyên gia tư vấn của phòng khám qua hotline 024 3734 9999.

Đánh giá bài viết