Bí quyết“trẻ hóa” âm đạo giúp chị em tự tin trong cuộc sống

446 Lượt xem

Chắc chắn, không ít chị em phụ nữ sau khi sinh luôn cảm thấy mất tự tin vì “vùng kín” quá rộng. Nhưng cũng có những người chưa lập gia đình đã phì đại bẩm sinh, chính điều này khiến họ luôn cảm thấy tự ti và mặc cảm.

Giờ đây, với sự phát triển của y học hiện đại, những khiếm khuyết này sẽ được thực hiện bằng một thủ thuật tạo hình nhằm thu nhỏ âm đạo, giúp âm đạo của chị em “trẻ hóa” hơn.

Phụ nữ chưa sinh con cũng…phì đại

Hàng năm, tỉ lệ chị em tìm đến dịch vụ thu nhỏ âm đạo không hề ít, theo thống kê có khoảng 700 – 800 trường hợp. Đây là thủ thuật tạo hành nhằm phục hồi kích thước, hình dạng và chức năng của âm đạo. Theo các các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để thực hiện thủ thuật đó là 3 tháng sau khi sinh. Nếu áp dụng ngay sau khi sinh, cơ thể hoàn toàn chưa hồi phục sẽ làm vùng kín phù nề, hiệu quả thực hiện không cao.

Nhưng điều đáng quan tâm ở đây đó là ngay cả những người phụ nữ chưa sinh lần nào cũng có thể bị phì đại âm đạo. Những người này luôn mang trong mình cảm giác mặc cảm với bản thân, tự ti và không dám lập gia đình.

“Trẻ hóa” âm đạo giúp chị em tự tin trong cuộc sống

Trẻ hóa âm đạo giúp chị em tự tin hơn

Chị T, 30 tuổi đến với Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa. Khi bác sĩ hỏi lý do tới khám cô gái cứ ấp úng, ngồi vân vê áo mà không chịu trả lời. Nhờ được bác sĩ khéo léo gợi mở, cô gái đã bỏ qua được sự e ngại và kể lại toàn bộ câu chuyện của mình. Chị không hề biết “vùng kín” của mình quá rộng. Khi bị bệnh phụ khoa đi khám, bác sĩ cho biết âm đạo phì đại, nghĩa là ống âm đạo rộng, môi lớn, môi bé quá to, dài. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ và ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ vợ chồng. Chồng sẽ không có cảm giác khi gần gũi vợ. Nghe vậy, chị luôn ám ảnh và sợ hãi khi nghĩ đến chuyện lập gia đình. Ôm mãi nỗi sợ đó nên dẫu đã ngoài 30 tuổi nhưng chị vẫn chưa dám kết hôn. Gần đây, tìm hiểu chị biết khiếm khuyết của chị có thể chữa trị được nên chị đi ngay.

“Trẻ hóa” không phải vì chồng

Trước đây, phụ nữ quan niệm thực hiện thu hẹp âm đạo với mục đích duy nhất là giữ chồng. Nhưng bây giờ lại khác, ngoài mong muốn đó, giờ đây phụ nữ muốn tự tin và giúp mình hoàn hảo hơn nên không ngần ngại tìm đến dịch vụ thẩm mỹ “cô bé”.

Khi âm đạo rộng, khả năng đàn hồi kém khiến các cơn co thắt âm đạo không theo ý muốn. Tình trạng này thường xảy ra ở những người phụ nữ sinh con nhiều lần. Sinh con nhiều lần bằng phương pháp đẻ có thể làm rách, đứt các sợi cơ vòng ống âm đạo… làm cho ống âm đạo giãn nở. Chính điều này làm cho việc quan hệ tình dục không thỏa mãn, gây rối loạn nội tiết tố. Âm đạo lỏng lẽo còn đưa chị em đến nguy cơ phải đối mặt với tình trạng rò rỉ nước tiểu, tiểu mất kiểm soát, dễ gây viêm nhiễm phụ khoa.

Để thực hiện thu nhỏ âm đạo, các bác sỹ sẽ nối những vòng cơ của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ phần da, niêm mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình. Thủ thuật này làm cửa mình thu lại chặt hơn, giúp chị emk kiểm soát được các cơn co thắt khi quan hệ tình dục.

Sau phẫu thuật cần chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung nhiều chất xơ để tránh táo bón. Kiêng quan hệ tình dục từ 3 – 4 tuần. Những trường hợp đang trong kỳ kinh, bị viêm nhiễm hay mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim mạch thì cần thực hiện theo lời khuyên của bác sỹ.

 Trên đây là một trong những bí quyết giúp bạn “trẻ hóa” âm đạo, đảm bảo hiệu quả, an toàn cho chức năng của bộ phận này. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm bí quyết làm đẹp cho “cô bé” của mình cũng như giúp mình hoàn thiện hơn. 

Bí quyết“trẻ hóa” âm đạo giúp chị em tự tin trong cuộc sống
5 (100%) 3 votes