Triệu chứng của bệnh dính buồng tử cung thường gặp

946 Lượt xem

Dính buồng tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh họat của người bệnh. Chị em có thể dựa vào một số triệu chứng sau để phát hiện bệnh, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Biểu hiện dính buồng tử cung

Kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh dính buồng tử cung. Chị em có thể dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để chuẩn đoán bệnh. Nếu bị dính toàn bộ thì không có niêm mạc để bong, gây chảy máu từ đó dẫn dến tắt hẳn kinh. Nếu tử cung bị dính một phần thì chị em vẫn có kinh nhưng lượng máu ít hơn, kèm theo đau bụng.

Triệu chứng của bệnh dính buồng tử cung

Kinh nguyệt không đều do dính buồng tử cung

Đau vùng dưới

Ngoài kinh nguyệt không đều, người bệnh còn có cảm giác đau bụng dưới. Vùng bụng đau râm ran, có lúc đau dữ dội, đứng ngồi không yên, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc hàng ngày.

Biểu hiện khác

Chị em bị dính buồng tử cung thường dễ duy thai, sảy thai trong thời kỳ đầu. Đẻ non, chửa ngoài dạ con hay thai chết lưu…

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến dính buồng tử cung như nạo hút thai. Khi thực hiện thủ thuật này, bác sỹ sẽ cố gắng làm sạch tử cung mà không nghĩ đến ảnh hưởng đến tử cung. Do vậy, nếu mang thai ngoài ý muốn và có ý định chấm dứt sự phát triển của thai nhi, bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín và phương pháp phá thai an toàn để thực hiện, tránh những biến chứng về sau.

Khi có những triệu chứng của dính buồng tử cung, chị em nên đến phòng khám phụ khoa để được khám và điều trị kịp thời, tránh để lại những biến chứng nguy hiểm.

Chị em có thể đến địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và điều trị. Hoặc liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Triệu chứng của bệnh dính buồng tử cung thường gặp
5 (100%) 1 vote