Bệnh phì đại cổ tử cung có triệu chứng thế nào

912 Lượt xem

Bệnh phì đại cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở phái nữ. Bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em vì vậy cần phải sớm phát hiện và điều trị kịp thời.

Phì đại cổ tử cung là gì?

Phì đại cổ tử cung chỉ cổ tử cung to hơn bình thường, độ dài cổ tử vượt quá 2,5 cm trở lên, là một loại bệnh chảy máu cổ tử cung ở những mức độ khác nhau.

Các bác sỹ phòng khám phụ khoa Thiên Hòa cho biết: Khi phì đại cổ tử cung còn trong giai đoạn đầu sẽ không có biểu hiện gì rõ ràng nhưng khi chuyển sang giai đoạn cấp tính sẽ có biểu hiện khác thường như khí hư có dạng mủ kèm theo đau bụng dưới, cảm giác nặng nề. Những chị em mắc gặp những triệu chứng sau, cần đi khám ngay để kịp thời điều trị.

Triệu chứng của bệnh phì đại cổ tử cung

Triệu chứng của bệnh phì đại cổ tử cung bao gồm:

1. Kinh nguyệt bất thường: Lượng kinh nguyệt quá nhiều và kéo dài hoặc chu kỳ kinh nguyệt rút ngắn trên dưới 20 ngày đã xuất hiện lại. Lượng kinh và số ngày kinh thay đổi không rõ ràng hoặc biểu hiện như số ngày kinh dài mà lượng lại không nhiều.

2. Khí hư có máu hoặc khi giao hợp thấy có máu: Khi bị phì đại cổ tử cung lâu ngày không được điều trị sẽ xuất hiện hiện tượng ra khí hư màu hồng pha máu hoặc khi giao hợp thấy có máu ở âm đạo. Ngoài ra chứng viêm cổ tử cung men theo dây chằng của xương cùng lan ra hố chậu gây đau đớn, bụng dưới nặng chĩu, đau bụng kinh. Đau hơn nếu phải dùng lực khi giao hợp và đi đại tiện.

3. Khi hư bất thường, đau bụng dưới: Phì đại cổ tử cung khi đến giai đoạn cấp tính, khí hư sẽ có dạng mủ kèm theo đau bụng dưới và đau lưng. Phì đại cổ tử cung gây chèn áp lên bàng quang. Bàng quang bị kích thích khiến tiểu tiện nhiều lần. Phì đại cổ tử cung khi mãn tính, khí hư sẽ có màu trắng sữa hoặc dạng mủ vàng nhạt.

Trên đây là một số triệu chứng của bệnh phì đại cổ tử cung chị em nên biết để phòng ngừa và sớm phát hiện bệnh. Khi thấy có những triệu chứng bệnh lý trên chị em nên sớm đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín để khám, phát hiện và tìm ra nguyên nhân gay bệnh để kịp thời điều trị đúng thuốc đúng bệnh để tránh những tác hại và biến chứng của bệnh gây ra làm ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe.

Các bạn quan tâm, có những thắc mắc thêm về bệnh, phương pháp điều trị có thể liện hệ với chúng tôi theo số 043.734.9999 để được giải đáp.

Bệnh phì đại cổ tử cung có triệu chứng thế nào
5 (100%) 2 votes