Bệnh u nang buồng trứng có biểu hiện gì

434 Lượt xem

U nang buồng trứngbệnh thường gặp nhất trong các bệnh phụ khoa, chiếm tỉ lệ 3,6 %. U nang buồng trứng về cơ bản là một bệnh lành tính phát triển âm thầm, lặng lẽ nhưng khi chuyển sang ác tính thì biến đổi phức tạp. Bệnh u nang buồng trứng thường gặp ở những chị em trong trong độ tuổi sinh đẻ. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, u nang có thể biến chứng thành ung thư buồng trứng ảnh hưởng đến chức năng làm mẹ của chị em.

Triệu chứng của u nang buồng trứng

U nang buồng trứng có thể phát triển từ các mô của buồng trứng hay từ mô của các cơ quan khác trong cơ thể.

– Xoắn u nang buồng trứng là dạng biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng người bệnh, bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là phụ nữ lứa tuổi 30 trở lên.

U nang buồng trứng là bao nang chứa đầy dịch, hình thành trong buồng trứng của người phụ nữ.

Triệu chứng của bệnh u nang buồng trứng

– Các triệu chứng nghi ngờ có u nang buồng trứng bao gồm: vùng bụng đau và tức rất khó chịu, bụng có cảm giác đầy hơi rất khó chịu; đau mơ hồ ở vùng thắt lưng và đùi; đi tiểu khó; đau khi giao hợp; tăng cân không rõ nguyên nhân, đau nhức vú, buồn nôn hoặc nôn; đau hoặc ra huyết bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt.

Khi có một số triệu chứng trên, bạn nên khẩn trương tới cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để khám kiểm tra và xác định xem mình có mắc u nang buồng trứng hay không.

Trong một số trường hợp đặc biệt cần khám cấp cứu nếu có một trong những triệu chứng nguy hiểm như : đau kèm sốt và nôn, đột ngột đau bụng dữ dội, hoa mắt, chóng mặt hoặc suy kiệt, thở nhanh không rõ nguyên nhân.

Khi phát hiện u nang buồng trứng, nên được điều trị sớm để tránh trường hợp bỏ sót ung thư buồng trứng – một trong những nguy cơ gây tử vong cao cho người phụ nữ. Những chị em nào nghi ngờ mình có khả năng mắc bệnh u nang buồng trứng có thể trực tiếp gọi điện thoại đến đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Bệnh u nang buồng trứng có biểu hiện gì
5 (100%) 2 votes