Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có biểu hiện như thế nào

588 Lượt xem

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Những triệu chứng của bệnh có thể khác nhau tùy vào tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh.

Do triệu chứng không rõ ràng nên rất ít chị em có thể phát hiện được mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, vì vậy các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung thường biểu hiện khác nhau theo từng giai đoạn cũng như nguyên nhân của bệnh và rất khó để nhận biết được mình đã mắc bệnh hay chưa vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đi Khám Phụ Khoa định kỳ để có thể phát hiện và điều trị kịp thời.

Tuy nhiên những triệu chứng cơ bản của viêm lộ tuyến cổ tử cung thường được biểu hiện như:

1.Khí hư bất thường: khí hư có các thể như sau:

+ Khí hư có màu trắng đục, dính từng mảng đôi lúc có mùi hôi do nhiễm vi nấm hạt men gây ra.

+ Khí hư có màu vàng xanh, loãng, có bọt với số lượng nhiều do nhiễm trichomonas vaginalis

+  Khí hư có màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi do tạp trùng, thường liên quan đến gardnerella vaginalis, vi khuẩn yếm khí, mycoplasma…

2. Xuất huyết sau quan hệ: Tình trạng này xảy ra khi bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở dạng  nặng.

3.Phần lộ tuyến bị sưng đỏ: Quan sát bằng mắt thường sẽ thấy phần lộ tuyến đỏ, sần sùi, nếu kiểm tra bằng máy nội soi cổ tử cung sẽ thấy lớp biểu mô lộ ra ở lỗ trong cổ tử cung, nhưng đã lan ra ngoài che phủ một phần cổ tử cung, ở dưới là lớp đệm có nhiều mạch máu tạo ra hình ảnh một tổn thương có màu đỏ và sần sùi giống như mô hạt. Biểu hiện này chỉ được phát hiện bởi các bác sỹ khi bạn đi khám.

Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Mức độ Viêm lộ tuyến nặng hay nhẹ được đánh giá thông qua sự tổn thương của tế bào ở mức độ nông hay sâu. Lộ tuyến nông là vùng tổn thương có thể xuất hiện trên diện rộng nhưng lớp tế bào liên kết ở bề mặt chưa hết hẳn. Lộ tuyến sâu là khi các lớp tế bào đã mất hết, lớp đệm phía dưới lộ hẳn lên bề mặt. Để đánh giá chính xác mức độ tổn thương, cần phải khám và làm xét nghiệm tế bào.

Tuy là bênh thường gặp và không gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân nhưng nó gây ra những bất tiện, khó nói cho người bệnh bởi cảm giác ngứa ngày và ẩm ướt vùng kín. Bệnh không được điều trị sớm và dứt điểm dễ dẫn đến ung thư cổ tử cung.

 Trên đây chúng tôi giới thiệu cho các bạn một số triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp. Bạn cần biết thêm thông tin, tình trạng bệnh cụ thể của mình có thể trực tiếp đến khám và  điều trị bệnh tại phòng khám phụ khoa đa khoa Thiên Hòa số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc có thể liện hệ với chúng tôi theo số 043.734.9999 để được giải đáp các thắc mắc.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có biểu hiện như thế nào
4.67 (93.33%) 6 votes