Những triệu chứng của bệnh viêm ống dẫn trứng

648 Lượt xem

Bệnh viêm ống dẫn trứng chủ yếu là do vi khuẩn lậu cầu, khuẩn, nấm nguyên thể, giang mai… gây nên. Để giúp chị em nhận biết mình có bị bệnh hay không, bạn có thể theo dõi các triệu chứng sau:

1. Rối loạn kinh nguyệt

Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm ống dẫn trứng là kinh nguyệt không đều hoặc mất kinh. Lượng máu kinh nguyệt quá nhiều hoặc quá ít, chức năng buồng trứng họat động kém.

2. Vô sinh

Một khi ống dẫn trứng bị viêm, gây nên tắc nghẽn, ảnh hưởng đến quá trình tinh trùng và trứng gặp nhau. Nhiều trường hợp chị em bị viêm ống dẫn trứng dẫn đến vô sinh.

Triệu chứng của bệnh viêm ống dẫn trứng

Chị em nên cảnh giác với các biểu hiện của bệnh viêm ống dẫn trứng

3. Đau bụng

Đau bụng tùy vào mức độ viêm khác nhau. Kèm theo đó là biểu hiện lưng và bụng đau mỏi, phát tức, bị dồn nén ảnh hưởng đến cả bàng quang và trực trạng. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị tiểu rắt, tiểu gấp, tiểu buốt…

4. Khí hư ra nhiều

Ngoài kinh nguyệt không đều thì khí hư cũng có những biểu hiện bất thường. Khi hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu, có màu sắc lạ.

Kèm theo đó là cơ thể mệt mỏi, đau khi có quan hệ tình dục, chức năng đường ruột kém, mệt mỏi, mất sức khi lao động nặng.

Bệnh viêm ống dẫn trứng thường có 2 loại đó là cấp tính và mãn tính. Nếu hiện tượng viêm cấp tính không được điều trị sớm sẽ dẫn đến mãn tính, khi đó sẽ rất khó điều trị.

Theo các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa, nếu chị em có bất kỳ biểu hiện nào như trên thì nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Cách tốt nhất là đi khám phụ khoa định kỳ, có chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý, như vậy bạn sẽ có phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả.

 Nếu bạn đang nghi ngờ mình mắc bệnh viêm ống dẫn trứng, bạn có thể đến với  Phòng khám phụ khoa của chúng tôi để điều trị. Bạn có thể kết nối với các chuyên gia qua đường dây nóng  043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Những triệu chứng của bệnh viêm ống dẫn trứng
5 (100%) 5 votes