Bệnh lạc nội mạc tử cung có biểu hiện thế nào

469 Lượt xem

Lạc nội mạc tử cung là hiện tượng máu kinh lẫn các mảnh nhỏ có nội mạc tử cung bong ra bị chảy ngược trở lại. Thông thường có chảy qua ống dẫn trứng, thấm vào khoang bụng, bàng quang, trực trạng và tới buồng trứng. Khi đó những mảnh vỡ cắm vào những nơi này được gọi là lạc. Làm thế nào để phát hiện bệnh, các chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho các bạn một số triệu chứng của bệnh.

Triệu chứng bệnh lạc nội mạc tử cung

– Những người bị lạc nội mạc tử cung thường có cảm giác đau vùng chậu hoặc xuất hiện khối u ở phần phụ.

– Đau bụng dưới khi hành kinh, và có cảm giác đau dữ dội, dùng thuốc cũng không thấy giảm.

– Đi tiểu ra máu, nặng hơn nữa là ho ra máu.

Triệu chứng của lạc nội mạc tử cung

Đau bụng là dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung

Những chị em thường xuyên bị đau bụng kinh không nên chủ quan với bệnh vì đó có thể bạn đang có nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nguy cơ mắc bệnh này. Dưới đây là một số trương hợp có nguy cơ mắc bệnh cao, chị em xem mình có thuộc những nhóm này không nhé!

Đối tượng dễ bị lạc nội mạc tử cung

Những người thừa cân, béo phì

Những người béo phì thường có lượng mỡ tích trữ trong cơ thể khá lớn, lượng estrogen trong máu tăng cao, làm mất cân bằng nội tiết và tác động đến dòng chảy của kinh nguyệt. Từ đó, lượng nội mạc tử cung cũng tăng lên theo, khả năng nội mạc đi “lạc” cũng dễ xảy ra hơn và dẫn đến triệu chứng lạc nội mạc tử cung.

Những người có lịch sử mắc bệnh

Bệnh lạc nội mạc tử cung có gen di truyền, do đó nếu trong gia đình bạn có ai mắc bệnh thì nguy cơ bạn mắc bệnh cũng rất cao.

Rối loạn kinh nguyệt dẫn đến lạc nội mạc tử cung

Rối loạn kinh nguyệt là những triệu chứng bất thường của kinh nguyệt khi đến chu kỳ như thời gian hành kinh thay đổi, lượng máu ra nhiều hay ít… Kèm theo đó là cảm giác đau bụng, khó chịu trong thời gian hành kinh. Vì vậy, chị em không nên chủ quan khi có hiện tượng này.

Khi chu kỳ kinh nguyệt không ổn đinh sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn tấn công, dẫn đến các bệnh viêm nhiễm vùng kín như viêm âm đạo, viêm buồng trứng… Tất cả những yếu tố này làm cho máu kinh chảy ngược trở lại và gây ra lạc nội mạc tử cung.

Những người ít vận động

Những người ít vận động thì nguy cơ béo phì tăng,do đó tích tụ chất béo dẫn đến khả năng mắc bệnh lạc nội mạc tử cung cao gấp 2 lần những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.

=> Điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung

=> Nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung

 Trên đây là một số triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung và những nhóm người có nguy cơ mắc bệnh cao mà bạn nên chú ý. Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể cũng như đặt lịch hẹn khám với các bác sỹ. 

Bệnh lạc nội mạc tử cung có biểu hiện thế nào
5 (100%) 2 votes