Triệu chứng thường thấy của viêm ống dẫn trứng mãn tính

560 Lượt xem

Viêm ống dẫn trứng thường do nhiều nguyên nhân gây nên trong đó chủ yếu là do viêm nhiễm và vi khuẩn. Nếu là viêm ống dẫn trứng cấp tính thì có thể do vi khuẩn lậu, giang mai… gây nên. Một khi viêm ống dẫn trứng cấp tính không được điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến viêm ống dẫn trứng mãn tính. Khi đó, bệnh càng khó điều trị, mất nhiều thời gian cũng như chi phí của người bệnh.

Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh viêm ống dẫn trứng mãn tính mà chị em nên chú ý.

Triệu chứng của viêm ống dẫn trứng mãn tính

1. Kinh nguyệt không đều

Đây là một trong những triệu chứng phổ biến của viêm ống dẫn trứng. Kinh nguyệt không đều, mất kinh hay lượng máu quá nhiều đều có thể ảnh hưởng đến khoang chậu, từ đó là giảm khả năng họat động của buồng trứng.

2. Đau bụng

Hiện tượng đau bụng do viêm ống dẫn trứng sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng viêm, mức độ viêm của người bệnh. Bụng đau, cơ thể mệt mỏi, cảm giác khó chịu, đôi khi đau lan sang bàng quang, trực tràng và có triệu chứng kích thích gây tiểu dắt và tiểu buốt.

3. Vô sinh

Nhiều cặp vợ chồng đã lấy nhau nhiều năm, quan hệ tình dục bình thường mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa có con thì rất có khả năng người phụ nữ đó bị viêm ống dẫn trứng. Khi ống dẫn trứng viêm làm ngăn cản quá trình trứng đã thụ tinh vào tử cung làm tổ, do vậy dẫn đến nguy cơ vô sinh hoặc chửa ngoài tử cung.

Ngoài ra, người bệnh còn có các triệu chứng khác như mệt mỏi, chức năng được ruột kém, mất sức lao động, suy giảm trí nhớ…

Nếu có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị sớm. Bạn có thể kết nối với các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.   

Triệu chứng thường thấy của viêm ống dẫn trứng mãn tính
5 (100%) 4 votes