Sót nhau sau khi phá thai có biểu hiện thế nào?

784 Lượt xem

Tôi mới bỏ thai cách đây hơn 1 tuần do thai không được tốt. Thấy ra máu sau khi bỏ thai tôi nghĩ đó là kinh nguyệt bình thường, nhưng 2 tuần rồi vẫn chưa hết. Xin hỏi bác sĩ, có phải tôi bị biến chứng sau khi bỏ thai hay không và liệu có phải tôi bị sót nhau thai bên trong nên mới ra máu cục như vậy? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn!

Có một thai nhi khỏe mạnh là điều mà bất kì người phụ nữ nào khi mang thai đều mong muốn. Nhưng trong những trường hợp, thai nhi không tốt thì các bác sĩ sẽ cân nhắc nên giữ thai hay bỏ thai. Như vậy sẽ đảm bảo sức khỏe cho người mẹ.

Việc nạo phá thai nên được thực hiện tại các cơ sở y tế có giấy phép, đội ngũ bác sỹ có tay nghề cao. Nếu không chú ý các vấn đề này thì biến chứng sau khi nạo phá thai là hoàn toàn có thể xảy ra.

Triệu chứng sót nhau sau khi phá thai

Các biến chứng thường gặp sau khi nạo phá thai:

Chảy máu âm đạo nhiều hoặc ứ máu trong tử cung nhiều (gặp trong các trường hợp thai to, tử cung nhão do sanh đẻ nhiều lần), rách cổ tử cung khi cổ tử cung siết cứng ở người chưa sinh nở, thủng tử cung do tư thế tử cung bất thường, tai biến do gây mê, tê hay do dị ứng thuốc(hiếm gặp), sót nhau thai (sót thai), nhiễm trùng, rong kinh, dính buồng tử cung gây vô kinh khi tiền sử nạo thai nhiều lần, vô sinh, thai ngoài tử cung …

Trong trường hợp của bạn, dịch ra nhiều, kéo dài, có máu cục như vậy thì rất có thể bạn bị sót nhau thai hoặc ứ dịch. Để biết chính xác mức độ ứ dịch hoặc sót nhau thai nhiều hay ít, bạn nên đi khám sớm. Nếu bị sót nhau thai hay ứ dịch trong lòng tử cung thì bạn cần được điều trị tích cực theo chỉ dẫn của bác sĩ vì càng để lâu thì sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm tử cung. Vì nếu không được điều trị, viêm nhiễm ngược dòng lên vòi trứng, buồng trứng… Thì sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh càng cao. Vì vậy, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt nhé.

Nếu cần tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Đánh giá bài viết