Hiện tượng suy buồng trứng có biểu hiện thế nào

374 Lượt xem

Suy buồng trứng sớm là tình trạng ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng trước tuổi 40. Buồng trứng suy sẽ không sản xuất số lượng bình thường hormone estrogen hoặc trứng của phụ nữ. Suy buồng trứng có thể dẫn đến vô sinh.

Suy buồng trứng sớm đôi khi được gọi là mãn kinh sớm, nhưng hai điều kiện là không chính xác như nhau.

Phụ nữ bị suy buồng trứng sớm có thể có kinh nguyệt không đều hoặc thường xuyên trong nhiều năm và thậm chí có thể có thai.

Phụ nữ mãn kinh sớm với dừng có thời gian và không thể có thai.

Khôi phục lại mức estrogen ở phụ nữ bị suy buồng trứng sớm giúp ngăn ngừa một số biến chứng, như loãng xương, nhưng vô sinh là khó điều trị.

Triệu chứng thường gặp của suy buồng trứng

Các triệu chứng của suy buồng trứng

Không thường xuyên hoặc bỏ qua chu kỳ kinh (vô kinh), có thể có mặt trong nhiều năm hoặc có thể phát triển sau khi mang thai hoặc sau khi ngừng thuốc tránh thai.

– Nhấp nháy nóng.

– Đổ mồ hôi đêm.

– Khô âm đạo.

– Khó chịu hoặc khó tập trung.

– Giảm ham muốn tình dục.

Các biến chứng có thể gặp

Vô sinh : Không có khả năng có thai là biến chứng đáng lo ngại nhất của suy buồng trứng sớm.

– Loãng xương: Hormone estrogen giúp duy trì xương chắc khoẻ. Phụ nữ với các mức thấp của estrogen có nguy cơ gia tăng phát triển yếu và giòn xương (loãng xương), trong đó có nhiều khả năng phá vỡ hơn là xương khỏe mạnh.

– Trầm cảm hoặc lo âu: Các nguy cơ vô sinh nữ và các biến chứng khác phát sinh từ mức estrogen thấp có thể gây ra ở một số phụ nữ trở nên lo lắng hoặc trầm cảm.

Nếu chị em quan tâm đến việc khám và điều trị suy buồng trứng cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Liên hệ qua đường dây nóng : 043.734.9999 để được giải đáp thêm thông tin.

Hiện tượng suy buồng trứng có biểu hiện thế nào
5 (100%) 3 votes