Triệu chứng viêm phần phụ cấp tính là gì

1327 Lượt xem

Nhiễm trùng hậu sản, quan hệ tình dục không an toàn là những nguyên nhân cơ bản khiến nữ giới bị mắc bệnh viêm phần phụ cấp tính. Bệnh này nếu để lâu sẽ biến chứng, gây hại cho sức khỏe của nữ giới thậm chí gây ra hiện tượng vô sinh. Vì vậy, nhận biết sớm những triệu chứng viêm phần phụ cấp tính là việc chị em nên làm để sớm có biện pháp chữa trị, tránh những hậu quả đáng tiếc do bệnh này gây nên.

Triệu chứng viêm phần phụ cấp tính

– Khi phát bệnh, nữ giới sẽ có triệu chứng sốt cao, kèm theo cảm giác ớn lạnh, nhiệt độ cơ thể biến đổi thất thường, có lúc nhiệt độ giảm xuống rất nhanh nhưng sau đó lại lập tức tăng trở lại trong thời gian ngắn. Đây chính là triệu chứng viêm phần phụ cấp tính điển hình mà chị em sẽ gặp phải nếu bị bệnh.

– Khi bệnh viêm phần phụ mới bắt đầu ở giai đoạn cấp tính, nữ giới sẽ cảm thấy đau cục bộ ở vùng bụng dưới, sau đó cảm giác đau sẽ tăng dần có thể trở nên dữ dội, một số trường hợp còn kèm theo triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, nôn. Đặc biệt, khi đi đại tiện chị em sẽ thấy vùng bụng dưới này trở nên đau một cách dữ dội, kèm theo chất dịch nhầy lẫn trong phân, thậm chí còn có thể kéo theo chứng tiểu buốt, bệnh táo bón.

 Triệu chứng viêm phần phụ cấp tính

Đau bụng dưới dữ dội kèm theo sốt là triệu chứng khi chị em bị viêm phần phụ

– Một triệu chứng viêm phần phụ cấp tính khác mà chị em cần lưu ý đó là da mặt bỗng nhiên đỏ bừng lên rồi nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường. Nếu bệnh không được phát hiện sớm và để lâu, cơ thể của chị em sẽ có hiện tượng mạch đập nhanh, mồ hôi ra nhiều, da mặt trở nên xanh xao.

– Khi viêm phần phụ cấp tính đã trở nên nghiêm trọng sẽ khiến người bệnh có biểu hiện đau dữ dội ở vùng bụng dưới, đặc biệt là khi dùng tay nhấn vào vùng dây chằng của cơ bụng hoặc khi quan hệ tình dục.

Nữ giới nên  làm gì khi bị  viêm phần phụ cấp tính?

Khi phát hiện mình có triệu chứng của bệnh viêm phần phụ cấp tính, chị em nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán tình trạng bệnh và điều trị theo các phương pháp y học hiện đại thích hợp. Ngoài ra, trong khi điều trị viêm phần phụ, chị em cũng nên kiêng quan hệ tình dục để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng. Đồng thời, sử dụng các loại thuốc điều trị theo yêu cầu của bác sĩ, luyện tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng để nâng cao sức khỏe và cải thiện sức đề kháng của cơ thể, giúp cho tâm trạng luôn thoải mái, hỗ trợ tích cực cho quá trình điều trị bệnh.

 Triệu chứng viêm phần phụ cấp tính

Khi bị viêm phần phụ chị em kiêng quan hệ tình dục

Viêm phần phụ cấp tính là bệnh viêm phụ khoa nguy hiểm nếu không được sớm chữa trị bệnh sẽ trở nên càng nặng, chuyển sang giai đoạn mãn tính rất khó chữa trị và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Vì vậy, ngay khi nhận biết triệu chứng viêm phần phụ cấp tính, chị em hãy đến Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và có hướng điều trị thích hợp.

Đánh giá bài viết