Làm thế nào để không gây tổn thương cho tử cung

469 Lượt xem

 Tử cung là một trong những cơ quan sinh sản quan trọng của phụ nữ, là nơi cho thai nhi trú ngụ và phát triển. Vì thế chị em cần chăm sóc cẩn thận bộ phận này. Sau đây các chuyên gia phụ khoa sẽ cung cấp cho bạn một số điều cần tránh để tránh ảnh hưởng đến tử cung cũng như hạn chế nguy cơ vô sinh do tử cung mang lại.

1. Vệ sinh kém

Vùng kín của phụ nữ nếu không được giữ vệ sinh sạch sẽ thì đó là một trong những nguyên nhân gây viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, xói mòn cổ tử cung, viêm ống dẫn trứng… Đặc biệt trong những ngày đèn đỏ, hoặc sau mỗi lần quan hệ tình dục chị em nên vệ sinh để tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Tử cung phụ nữ và những điều cần tránh

2. Phá thai nhiều lần

 Các tác động bên ngoài như phá thai sẽ làm tổn thương tử cung của phụ nữ. Nếu không lựa chọn các phương pháp phá thai an toàn, không được tại các cơ sở y tế uy tín thì biến chứng sẽ càng cao, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

3. Sa tử cung

 Sa tử cung là trường hợp dạ con bị sa xuống dưới, thường gặp ở những phụ nữ sau khi sinh do ngồi xổm và làm việc nặng nhọc. Sau khi sinh, cơ thể của người phụ nữ yếu và chưa hồi phụ hoàn toàn trong đó khi đó cổ tử cung to và nặng, các dây chằng nâng đỡ ở đáy chậu còn yếu, do đó sẽ dễ dẫn đến tình trạng này.

4. Quan hệ trong thời kì mang thai

Thông thường các bác sỹ sẽ khuyên thai phụ nên tránh quan hệ tinh dục trong suốt 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho thai nhi mà còn tránh nguy cơ viêm nhiễm do vi khuẩn gây nên. Phụ nữ khi mang thai, sức đề kháng kém, vùng kín tăng tiết dịch sẽ tạp điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn trong tử cung phát triển, tăng nguy cơ sảy thai.

 Trên đây là một số thông tin liên quan đến tử cung phụ nữ và những điều mà chị em nên tránh, vừa giúp tăng sức đề kháng, vừa giúp phòng bệnh hiệu quả. Nếu bạn muốn được tư vấn và giải đáp những vấn đề liên quan, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999.

Làm thế nào để không gây tổn thương cho tử cung
5 (100%) 2 votes