Bệnh u nang buồng trứng ảnh hưởng gì đến quá trình thai nghén?

348 Lượt xem

U nang buồng trứng là bệnh lý phụ khoa xuất hiện khá phổ biến ở chị em phụ nữ. U nang hình thành do những khối u trong tổ chức của buồng trứng thay đổi cấu trúc về mô bệnh học. Đối với chị em mang thai, u nang buồng trứng gây ra những tác động xấu đến quá trình thai nghén.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, u nang buồng trứng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đối với thai nghén như:

– U nang buồng trứng không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ làm cho tổ chức buồng trứng bị hủy hoại, tế bào lành để phát triển thành nang trội không còn, đây chính là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

– Một số tế bào lành ở buồng trứng vẫn có thể phát triển và người phụ nữ có thể mang thai. Khi mang thai mà chưa điều trị dứt điểm u nang buồng trứng, bệnh phát triển và các nang sẽ to lên và gây chèn ép vào tử cung. Khi xảy ra sự chèn ép sẽ kích thích tử cung co bóp và làm sẩy thai.

U nang buồng trứng ảnh hưởng gì đến quá trình thai nghén?

– Một số trường hợp chị em mắc u nang buồng trứng nhưng thai nhi vẫn phát triển bình thường ở 6 tháng đầu nhưng đến thời điểm ba tháng cuối thai lớn lên làm cho tử cung to ra. Thai to kèm với sự phát triển của khối u gây chèn ép kích thích tử cung co bóp dẫn đến tình trạng đẻ non.

– Những trường hợp khối u phát triển lớn với đường kính khoảng 10cm và nằm ở tiểu khung sẽ ngăn cản không cho ngôi thai tiến vào lòng tiểu khung để đi ra ngoài, lúc này rất khó để đẻ thường mà phải mổ lấy thai ra ngoài.

U nang buồng trứng là bệnh về buồng trứng được xem là nguy hiểm nhất đối với chị em đang trong độ tuổi sinh sản. Nếu chị em không kịp thời phát hiện và chữa trị bệnh sớm sẽ gây ra các biến chứng nặng nề như vô sinh, ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản. Vì vậy khi có các biểu hiện của bệnh chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để thăm khám kỹ lưỡng, xác định chính xác và điều trị một cách khoa học.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế chuyên điều trị u nang buồng trứng cũng như các vấn đề về sức khỏe phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách. Phòng khám sử dụng các công nghệ hiện đại cùng cơ sở vật chất y tế được đầu tư khang trang đã và đang giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi sự hành hạ của bệnh tật. Chị em quan tâm đến các vấn đề về chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân xung quanh, hãy đến với phòng khám chúng tôi. Liên hệ qua đường dây nóng  043.734.9999  hoặc click vào chát trực tuyến để được các bác sĩ tư vấn thêm.

Bệnh u nang buồng trứng ảnh hưởng gì đến quá trình thai nghén?
5 (100%) 2 votes