Bị u nang buồng trứng cả hai bên nguy hiểm như thế nào?

3141 Lượt xem

U nang buồng trứng là một trong những mối đe dọa đối với chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. U nang hình thành có thể gây ra những cản trở bất lợi đối với khả năng sinh sản của nữ giới. Mặc dù là bệnh nguy hiểm nhưng nếu kịp thời phát hiện và điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa bệnh sẽ được đẩy lùi, người phụ nữ vẫn có thể mang thai và thực hiện chức năng làm mẹ một cách bình thường.

Biểu hiện của u nang buồng trứng

  1. Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì bệnh u nang buồng trứng trong giai đoạn đầu thường phát triển âm thầm và không có biểu hiện nhận biết rõ rệt.
  2. Tuy nhiên khi gặp các điều kiện thuận lợi do việc người bệnh không chăm sóc tốt, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, sức đề kháng giảm, sự thay đổi nội tiết bất thường…thì u nang buồng trứng có thể đột ngột gây ra các biến chứng cấp tính hoặc bán cấp tính như xoắn nang, chảy máu trong nang, vỡ nang, nhiễm trùng, chèn ép tiểu khung.
  3. U nang buồng trứng cơ năng thường là những nang nhỏ, có thể xuất hiện ở cả 2 buồng trứng.
u nang buồng trứng có nguy hiểm không

U nang 2 bên buồng trứng đe dọa sức khỏe sinh sản của nữ giới

Tác hại của u nang buồng trứng

  1. U nang buồng trứng cơ năng xuất hiện ở cả 2 bên (hoặc cũng có thể 1 bên trái hoặc 1 bên phải) thường làm cho khả năng thụ thai kém hoặc không thể thụ thai và sinh con được.

  2. Những trường hợp khi cả 2 buồng trứng đều nang hoá, không còn mô lành thì người phụ nữ sẽ mất đi chức năng sinh sản hoàn toàn.

  3. Không ít trường hợp chị em mắc bệnh u nang buồng trứng nặng và biến chứng gây ung thư (điều này xảy ra chủ yếu ở những phụ nữ bị u nang nước, nang nhầy).

Hướng điều trị u nang buồng trứng

  1. Khi phát hiện u nang buồng trứng, chị em sẽ được bác sĩ chuyên khoa căn cứ vào tình hình của bệnh để lựa chọn hướng điều trị thích hợp nhất.
  2. Phương pháp phẫu thuật triệt để cắt bỏ toàn bộ khối u và buồng trứng bên bệnh hay chỉ bóc tách khối u để lại phần buồng trứng lành là những lựa chọn cần được cân nhắc.
  3. Để đưa ra được hướng điều trị tốt nhất thì bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể, thông qua siêu âm để biết được kích thước khối u, cấu trúc vỏ u, thành phần trong khối u, có hình ảnh chồi hay vách, ở một hay 2 bên buồng trứng… Từ những kết quả này sẽ giúp cho việc điều trị hiệu quả nhanh và an toàn nhất.

Tin vui: Trong thời gian từ ngày 20/10/2014 – 20/11/2014, Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tổ chức chương trình ưu đãi chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 mang tên “NGÀN ĐÓA HOA TƯƠI MỪNG NGÀY PHỤ NỮ”. Hãy nhanh tay đăng ký để nhận được ưu đãi:

U nang buồng trứng cả hai bên nguy hiểm như thế nào?

Với những chị em bị u nang buồng trứng dù bị 1 bên hay cả 2 bên thì cũng không nên quá lo lắng. Điều cần làm đối với chị em là cần đến cơ sở y tế chuyên khoa chuyên điều trị u nang buồng trứng để nhận được những tư vấn, kiểm tra của bác sĩ. Đối với bệnh u nang buồng trứng thì việc thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt, đây là cách để ngăn chặn các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Nếu chị em nào đang gặp rắc rối u nang buồng trứng vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để các bác sĩ chúng tôi thăm khám tình hình và đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Bị u nang buồng trứng cả hai bên nguy hiểm như thế nào?
5 (100%) 3 votes