Bệnh u nang buồng trứng có thể dẫn đến ung thư không

326 Lượt xem

U nang buồng trứng là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ vì nó gây ra nhiều biến chứng quái ác trong đó có ung thư buồng trứng. U nang buồng trứng mới đầu thường là u lành tính nhưng nếu được phát hiện muộn hoặc không tiến hành chữa trị kịp thời có thể dẫn đến u ác tính và dẫn đến ung thư.

Những biến chứng của u nang buồng trứng

– Xuất hiện tình trạng xoắn u nang: gây ra triệu chứng đau bụng dữ dội, buồn nôn và nôn, mạch đập nhanh, huyết áp hạ… chị em cần đi khám kịp thời.

– Vỡ nang: làm cho chị em thấy đau bụng đột ngột, đau ở vùng hạ vị và 2 hố chậu khi ấn tay vào. Đôi khi vỡ nang gây chảy máu làm người bệnh bị choáng do mất máu nhiều.

 U nang buồng trứng có gây bệnh ung thư không?

– Các u nang gây chèn ép các tạng xung quanh: thường gặp khi u đã phát triển lâu, kích thước lớn. Biểu hiện: u chèn ép bàng quang gây đái rắt, chèn ép trực tràng gây táo bón, đôi khi chèn ép niệu quản gây ứ nước bể thận.

Chữa trị ung thư buồng trướng do u nang như thế nào?

Rất nhiều trường hợp chị em bị u nang buồng trứng phát triển thành ung thư buồng trứng. Khi bị ung thư buồng trứng thì có một số phương pháp dùng để điều trị là hóa trị liệu. Tuy nhiên viễc hóa trị liệu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chị em, gây ra các tác dụng phụ như nôn mửa và rụng tóc sau mỗi lần điều trị kết thúc.

Bức xạ cũng là một lựa chọn điều trị ung thư buồng trứng. X-quang có thể thu nhỏ hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp điều trị này được tiến hành từ bên ngoài của cơ thể hoặc đặt bên trong cơ thể. Phương pháp này gây ra nhiều nguy hiểm nên không được áp dụng nhiều.

Hiện nay biện pháp phòng ngừa u nang buồng trứng đơn giản chỉ là sử dụng thức ăn lành mạnh, hạn chế căng thẳng, bổ sung giúp tăng cường hệ thống nội tiết tố và luôn lưu ý đến việc thường xuyên đi khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ. Việc thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm và điều trị u nang buồng trứng là rất quan trọng.

Khi phát hiện u nang buồng trứng, nên được điều trị sớm để tránh trường hợp bỏ sót ung thư buồng trứng – một trong những nguy cơ gây tử vong cao cho người phụ nữ. Những chị em nào nghi ngờ mình có khả năng mắc bệnh u nang buồng trứng có thể trực tiếp gọi điện thoại đến đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia của Phòng khám Thiên Hòa tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Bệnh u nang buồng trứng có thể dẫn đến ung thư không
5 (100%) 2 votes