U nang buồng trứng đau âm ỉ thì phải làm sao?

356 Lượt xem

U nang buồng trứng gây biểu hiện đau bụng âm ỉ khiến người bệnh khó chịu, đau đớn và ảnh hưởng đến những sinh hoạt hàng ngày. U nang buồng trứng thực chất là hiện tượng các nang trứng chứa dịch dạng đặc hoặc hỗn hợp vừa đặc vừa dịch. Bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Vậy u nang buồng trứng đau âm ỉ thì phải làm sao?

U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng là bệnh lý khá nguy hiểm ở nữ giới, nằm ở buồng trứng nên có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới. U nang buồng trứng tuy lành tính nhưng lại có nguy cơ biến chứng gây đau đớn hoặc những biểu hiện ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của nữ giới. Nếu u nang bị vỡ sẽ gây ra các cơn đau bụng dữ dội, buồn nôn, xuất huyết âm đạo. Ngoài ra, người bệnh còn có nguy cơ bị nhiễm trùng, xuất huyết và những biến chứng nguy hiểm nếu u nang buồng trứng bị vỡ.

U nang buồng trứng đau âm ỉ thì phải làm sao?

U nang buồng trứng đau âm ỉ thì phải làm sao?

U nang buồng trứng đau âm ỉ thì phải làm sao?

Nữ giới mắc u nang buồng trứng cần theo dõi thường xuyên sự phát triển của khối u nang, nếu có dấu hiệu tăng sinh kích thước kèm theo các biểu hiện gây ảnh hưởng xấu đến người bệnh thì cần đi khám tại các cơ sở y tế ngay lập tức. Nếu có triệu chứng đau âm ỉ khi bị u nang buồng trứng thì người bệnh ngay lập tức cần khám và tham khảo ý kiến bác sĩ để có hướng xử lí kịp thời. Dấu hiệu này có thể phản ảnh khối u nang đang lớn dần lên và có nguy cơ bị vỡ, xoắn…

Tuy nhiêu, triệu chứng đau bụng âm ỉ này thường khiến người bệnh chủ quan và bỏ qua triệu chứng này. Chỉ đến khi những cơn đau nặng hơn, dồn dập hơn kèm theo nhiều biểu hiện bất thường khác thì người bệnh mới đi khám. Lúc này khối u có thể đã có nhiều biến chứng nguy hiểm. Do vậy, thực hiện thăm khám định kì là điều vô cùng cần thiết giúp chị em phát hiện những khối u xơ tử cung, u nang buồng trứng từ sớm, theo dõi kịp thời và can thiệp khi cần thiết.

U nang buồng trứng có thể phòng tránh nguy cơ bị vỡ bằng những cách sau:

– Theo dõi thường xuyên sự phát triển của khối u, khi có dấu hiệu bất thường thì phải thực hiện can thiệp ngay

– Thực hiện tái khám sau mổ u nang để phòng tránh tái phát

– Khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất phòng tránh những biến chứng u nang.

tư vấn phụ khoa

Hiện nay có một số phương pháp chữa u nang buồng trứng như: sử dụng các sản phẩm thuốc gây ức chế, kìm hãm u nang, phẫu thuật cắt bỏ khối u nang….Tùy vào thể trạng của từng người và mức độ phát triển của u nang mà các bác sĩ sẽ khuyên bạn sử dụng phương pháp điều trị phù hợp.

Thăm khám định kỳ và tham khảo lời khuyên của chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa là lựa chọn tối ưu để chăm sóc sức khỏe phụ khoa của chị em. Mọi thắc mắc cần giải đáp các bạn có thể liên hệ đến hotline 024 3734 9999 để được các chuyên gia tư vấn của phòng khám Thiên Hòa giải đáp giúp các bạn.

U nang buồng trứng đau âm ỉ thì phải làm sao?
5 (100%) 1 vote