U nang cổ tử cung là gì? Có nguy hiểm lắm không?

541 Lượt xem

U nang cổ tử cung là một trong những bệnh lý có tỉ lệ vô sinh cao. Vậy u nang tử cung là gì? Nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị ra sao. Sau đây các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin liên quan đến bệnh này.

U nang cổ tử cung là tại cổ tử cung xuất hiện các u nang có kích thước khác nhau. Các u nang này có thể là do các vết sẹo hoặc tăng sinh mô liên kết xung quanh tuyến hình thành áp lực bên trong, làm cho tuyến nhỏ hẹp dần thậm chí dẫn đến tắc.

1. Nguyên nhân dẫn đến u nang cổ tử cung

– U nang cổ tử cung đa phần là do viêm loét cổ tử cung gây nên.

– Những người phụ nữ đã quan hệ tình dục có nguy cơ mắc bệnh u nang cổ tử cung nhiều hơn. Nếu khối u tương đối nhỏ, không có tình trạng nhiễm khuẩn thì có thể không cần trị liệu, nếu ngược lại thì phải điều trị sớm.

– Những u nang cổ tử cung thường nhỏ, có thể xuất hiện đơn lẻ và trên bất kỳ vị trí nào. Do đó, phụ nữ nên thăm khám để có phương pháp điều trị thích hợp.

U nang cổ tử cung là gì?

2. Nguy hại của bệnh u nang cổ tử cung

Theo thống kê có đến 40% phụ nữ có các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục ở mức độ không giống nhau, tỷ lệ của những phụ nữ đã kết hôn còn cao hơn, đạt 70% trong đó bệnh u nang cổ tử cung cũng chiếm tỉ lệ lớn. Nếu không được điều trị kịp thời thì những người bị u nang cổ tử cung có khả năng bị vô sinh, khó có khả năng làm mẹ về sau.

3. Điều trị u nang cổ tử cung

Hiện nay phương pháp điều trị u nang cổ tử cung bằng dao Leep là kỹ thuật được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Đây cũng là một trong những phương pháp giúp chị em giải tỏa nỗi lo lắng này.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến u nang cổ tử cung mà bạn nên chú ý. Bạn có thể kết nối với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

U nang cổ tử cung là gì? Có nguy hiểm lắm không?
5 (100%) 2 votes