Ứ nước vòi trứng do viêm ống dẫn trứng có nguy hiểm không

799 Lượt xem

Ứ nước vòi trứng là biến chứng của bệnh viêm ống dẫn trứng gây nên. Bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em mà còn là nguyên nhân gây hiếm muộn, vô sinh ở nữ vì vòi trứng bị tắc, ngăn không cho tinh trùng gặp trứng.

Theo các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa, ứ nước vòi trứng là biến chứng của bệnh viêm ống dẫn trứng, viêm âm đạo, viêm vùng chậu… Nếu chị em muốn phát hiện bệnh sớm, phải tiến hành chụp X-quang mới có kết quả chính xác.

Các triệu chứng mà chị em bị ứ nước vòi trứng thường gặp:

– Đau bụng kinh: Đó là cảm giác đau bụng dữ dội, cảm thấy khó chịu trong người mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt. Biểu hiện này cũng khiến nhiều chị em chủ quan và không nghĩ là mình bị bệnh.

– Kinh nguyệt thất thường: Đó là dấu hiệu kinh nguyệt thất thường cả về lượng máu kinh và màu sắc của máu kinh.

– Vô sinh hiếm muộn: Ống dẫn trứng bị tổn thương hay tắc ống dẫn trứng dẫn đến vô sinh. Đây là dấu hiệu cơ bản của bệnh, khi đó chị em nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị.

Ứ nước vòi trứng do viêm ống dẫn trứng

Đau bụng là biểu hiện của ứ nước vòi trứng

Điều trị ứ nước vòi trứng bằng cách nào?

Việc điều trị bệnh ứ nước vòi trứng phải dựa trên nguyên nhân cũng như tình trạng của bệnh. Ứ nước vòi trứng có thể điều trị bằng một số phương pháp sau:

– Thông vòi trứng bằng bơm hơi

– Phẫu thuật nội soi để tránh tình trạng vòi trứng bị viêm tắc ứ mủ, do lao hoặc viêm niệu đạo điều trị chưa khỏi.

– Phẫu thuật nối lại vòi trứng nếu chỉ hẹp ở một đoạn ngắn, còn hẹp ở đoạn dài thì tất nhiên là không thể  nối được theo điều kiện hiện nay ở Việt Nam.

Ứ nước vòi trứng là biến chứng của bệnh viêm ống dẫn trứng. Nếu không được điều trị sớm, ứ nước vòi trứng sẽ gây nên các biến chứng sau:

– Gây tổn thương nội mạc tử cung: Thời gian rụng trứng lượng nước ứ có thể tăng lên, ứ lên do viêm nhiễm dẫn đến những tổn thương ở nội mạc tử cung.

– Vô sinh ở nữ giới: Ống dẫn trứng bị ứ nước sẽ gây vô sinh nữ, tạo ra nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe. Ứ nước ống dẫn trứng gây rối loạn tinh trùng và trứng kết hợp, kéo dài tình trạng này sẽ dẫn đến vô sinh.

– Ứ nước ống dẫn trứng gây nhiều nguy hại đối với nữ, có một số bệnh nhân nữ bị ứ nước ống dẫn trứng có thể gây ra đau khi giao hợp, đau bụng dưới, dịch âm đạo nhiều, rối loạn tiêu hóa và các triệu chứng khác gây ảnh hưởng đến chất lượng chung của nữ giới.

– Nếu không điều trị kịp thời thì sau vòi trứng đó sẽ tắc hoàn hoàn thậm chí phải cắt bỏ vòi trứng vì viêm nhiễm quá nặng và ảnh hưởng đến vòi trứng còn lại cũng như sẽ dễ gây ra thai chết lưu, chửa ngoài tử cung

Nếu phát hiện mình bị viêm ống dẫn trứng hay các dấu hiệu của ứ nước ống dẫn trứng, hãy đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị, tránh những biến chứng về sau.

Ứ nước vòi trứng do viêm ống dẫn trứng có nguy hiểm không
5 (100%) 1 vote